23 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Bí Kíp Chiến Thắng Penalty Trong FO3

Must read

Để thành công trong những loạt Penalty, cách tốt nhất là bạn phải có kĩ thuật sút thật chuẩn.

Khi chứng kiến những cú sút Penalty của các danh thủ ngoài đời, ít khi nào chúng ta thấy được một cú sút hoàn hảo đến mức nhằm ngày vào góc chữ A, hay đưa bóng đi sát cột dọc trước khi vào lưới. Câu chuyện về Penalty thực tế là câu chuyện về kĩ thuật và “đánh lừa” thủ môn hơn là kĩ năng “đưa bóng đi đúng vị trí” bởi thực tế, một thủ môn giỏi hoàn toàn có thể bao quát hết không gian của khung thành.

Simon Mignolet SAVES Wayne Rooney PENALTY MISS Liverpool vs Manchester United HD

Một cú sút không tốt của Rooney khi anh hoàn toàn không cố ý đánh lừa thủ môn.

Nhưng trong FIFA Online 3, nơi mà thủ môn không bị “hoa mắt” bởi bước di chuyển, chạy đà hay giả sút của người sút, penalty trong FIFA Online 3 là câu chuyện về đặt cược, tỉ lệ và tâm lý. Một quả Penalty trong FIFA Online 3 chỉ có 5 đường vào khung thành đó là Góc trên bên phải – Góc dưới bên phải, Góc trên bên trái và góc dưới bên trái, chính giữa khung thành. Nhưng đối với thủ môn, anh ta chỉ có 3 sự lựa chọn, Trái Phải hoặc đứng im. Và nếu Chúng ta sở hữu một thủ môn với bộ chỉ số tốt, tỉ lệ cản phá thành công lên đến xấp xỉ 30% thay vì chỉ 20% so với thực tế.

Vậy nên, để thành công trong những loạt Penalty, cách tốt nhất là có kĩ thuật sút thật chuẩn.

Làm thế nào để sút tốt?

Z+D bổng

Lựa chọn phổ biến nhất chính là Z+D góc cao. Đây là cú sút đưa bóng xoáy theo hình vòng cung, rất khó để cản phá dù thủ môn đổ người đúng hướng. Thường hiệu quả khi đối đầu với thủ môn có chiều cao trung bình, sải tay ngắn và đổ người không được nhanh nhẹn.

Có hai cách lựa chọn hướng sút: Một là chọn hướng ngược với chân thuận. Thông thường, bóng sẽ đi xoáy cao, vượt qua tầm với của thủ môn trước khi rơi vào góc xa. Những điều cần làm là giữ Z, giữ đồng thời nút điều hướng Lên và Ngang, ấn D 3/5 lực hoặc thấp hơn tùy vào Chỉ số sút xoáy của cầu thủ thực hiện.

Cách thứ hai là sút vào hướng chân thuận. Vẫn cách làm như vậy nhưng lực phải mạnh hơn, khoảng 2/3 hoặc 4/5 lực bởi bóng sẽ đi từ thấp đến cao, qua vị trí thủ môn trước khi bay vào góc cao cho tỉ lệ thủ môn cản phá cao hơn. Việc tăng lực sút sẽ tăng độ xoáy của quả bóng.

Z+D sệt

Bí Kíp Chiến Thắng Penalty Trong FO3
Bí Kíp Chiến Thắng Penalty Trong FO3

Cách này hiệu quả với thủ môn “chân dài” bởi thời gian ngã người sát xuống mặt đất dài hơn thời gian tung người lên không. Đó là lý do mà một cú sút sệt được cho là nguy hiểm hơn rất nhiều những cú sút bổng (trừ khi vào góc chết). Vẫn là kĩ thuật Z+D giữ Nút Xuống và Ngang 3/5 lực, nhưng lựa chọn tốt nhất là sút cùng hướng chân thuận, bởi khi sút sệt, bóng sẽ đi vòng ra ngoài một khoảng mới xoáy vào khung thành.

Sút chính diện

Penalka là kĩ thuật sút thường thấy của những “nghệ sĩ” ngoài đời bởi động tác đánh lừa khá hoàn hảo. Tất nhiên đó là kĩ thuật khó vì trước đó, bạn phải biết cách đánh lừa thủ môn bằng động tác giả.

PIRLO vs. PANENKA PENALTY (HD 720p)

Trong FIFA Online 3, Penenka sau thời gian đầu gây được nhiều bất ngờ thì hiện nay, kiểu sút đó chẳng khác nào tự sát. Cụ thể là khi bạn ra lệnh Q+D, cầu thủ sẽ chạy đà một cách chậm rãi… bất thường. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ta sẽ sút ngay chính diện khung thành và đối phương đủ thời gian để nhận ra điều đó.

Sút chính diện là một lựa chọn không tồi, nhưng đừng “đua đòi” sự đẹp mắt, hãy đề cao tính hiệu quả. Tốt nhất là D với 2/3 lực với mũi tên hướng lên hướng lên (Nếu sút sệt có thể bị vướng chân khi thủ môn đã ngã người).

Để cản phá thành công
Trong thực tế, một thủ môn phải đối mặt với nhiều cầu thủ khác nhau và mỗi lần như vậy anh ta phải thực hiện lại công việc: Quan sát, Phán đoán và đổ người. Trong FIFA Online 3, chúng ta chỉ đối mặt với một đối thủ duy nhất (trừ chế độ đồng đội). Nghĩa là những cú sút cứ thể theo một quy luật nào đấy tùy vào tình hình cũng như diễn biến của những lần thực hiện trước đó.

Đây là vấn đề liên quan đến kinh nghiệm và “trò chơi” tâm lý, mỗi HLV có thể tự tích lũy cho mình. Chẳng hạn việc cho thủ môn đứng dịch hẳn sang một bên, gián tiếp nói với đối thủ rằng “hãy sút đi, góc rộng thênh thang”, và đối thủ sẽ nghĩ “định lừa nhau à? Khi mình bắt đầu chạy đà, hẳn thủ môn sẽ kịp chạy về hướng kia và đổ người, ta sẽ sút ngay góc hắn đang đứng”… Nhưng thực tế thì thủ môn đâu có chạy về! Đó là một “chiêu” thú vị mà mỗi người cần có bản lĩnh để chiến thắng đối phương.

FIFA Online3 Penalty Kick Skill3

Kinh nghiệm từ một game thủ Vs Máy: Những cú sút với lực và hướng không tốt đều dễ bị cản phá.

Nhưng trước hết hãy trang bị cho mình một kĩ thuật cản phá tốt. Nó sẽ là nền tảng cho sự thành công. Như đã nói, thủ môn chỉ có 3 sự lựa chọn, Trái Phải hoặc đứng im. Thường chúng ta sẽ ấn nút điều hướng ngay khi cầu thủ chuẩn bị chạm bóng. Đó là quyết định sai lầm và thủ môn sẽ không với tới mặc dù đã đoán đúng hướng.

Cũng phải nói đến vấn đề chỉ số và độ khó của cú sút, nhưng hãy cố gắng, khi đã quyết định hướng nào, hãy cho thủ môn di chuyển 1-2 bước ngay khi cầu thủ chạy đà. Sau đó khi đối phương bắt đầu chạm bóng, hãy cho thủ môn đổ người. Như vậy, bước thực hiện vô cùng đơn giản: Phán đoán, Điều hướng Ngang 3 lần liên tiếp. Đảm bảo nếu đúng hướng, 90% sẽ cản phá thành công.

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article