31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Dabaco miễn nhiệm chức phó tổng giám đốc với bà Bùi Hải Huyền

Must read

Tập đoàn Dabaco Việt Nam vừa miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc với bà Bùi Hải Huyền- cựu Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ ngày 1/2.

Bà Bùi Hải Huyền. (Ảnh: FLC).

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc và chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Bùi Hải Huyền “theo tình hình thực tế và nguyện vọng cá nhân”. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/2.

Bà Bùi Hải Huyền được bổ nhiệm vào chức Phó Tổng giám đốc Dabaco để tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và điều hành công việc được phân công từ 16/8/2023. Như vậy, thời gian tại vị của bà Huyền tại Dabaco kéo dài chưa đầy nửa năm.

Bà Bùi Hải Huyền. (Ảnh: FLC).

Bà Bùi Hải Huyền. (Ảnh: FLC).

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, trình độ học vấn là cử nhân kinh tế. Bà Huyền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, điều hành, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Trước khi về Dabaco, bà Huyền từng đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc tại Tập đoàn FLC từ tháng 3/2020 cho đến khi thôi nhiệm hồi tháng 2/2023. Bà là một trong số những lãnh đạo kỳ cựu của FLC với hơn 12 năm gắn bó, giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” FLC như Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược H.A.I, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes… 

Năm 2023, doanh thu thuần của DBC đạt 11.110 tỷ đồng, giảm 4% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 25 tỷ đồng, cao gấp 5 lần cùng kỳ. Tuy vậy, nguyên nhân giúp lợi nhuận của công ty tăng mạnh phần lớn đến từ mức nền thấp trong năm 2022.

Trong năm 2023, Dabaco đặt kế hoạch doanh thu 24.562 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 569 tỷ đồng. Như vậy, DBC vẫn còn cách rất xa các chỉ tiêu đề ra.

DBC là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Nguyễn Như So.

Châu Anh
Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article