23.5 C
Chư Sê
Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Dâng hương kỷ niệm 70 năm chiến thắng Plei Ring

Must read

(Chuse24h)- Sáng 21-3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Plei Ring (21/3/1954-21/3/2024) tại Di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Plei Ring, xã Hbông.

Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo xã Hbông và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại lễ dâng hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Sê Dương Mạnh Mẫn đã ôn lại truyền thống lịch sử chiến thắng Plei Ring diễn ra cách đây 70 năm (21/3/1954-21/3/2024). Trận đánh đã gây tiếng vang lớn, minh chứng cho lối đánh thông minh, mưu trí, dũng cảm và sáng tạo được xây dựng trên cơ sở lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của nhân dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Pháp để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Trong trận đánh này, với chiến thuật đánh nhanh, phát triển nhanh, không cho địch trở tay đối phó, cùng với sự mưu trí dũng cảm của lực lượng bộ đội, du kích, sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân địa phương, bộ đội ta đã tiêu diệt được 936 tên địch, phá hủy 20 xe cơ giới, làm hư hỏng nặng 200 xe cơ giới và pháo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chư Sê dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Plei Ring ((21/3/1954-21/3/2024) tại Di tích địa điểm chiến thắng Plei Ring, xã Hbông. Ảnh: Hoàng Viên

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chư Sê dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Plei Ring ((21/3/1954-21/3/2024) tại Di tích địa điểm chiến thắng Plei Ring, xã Hbông. Ảnh: Hoàng Viên

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đồng hành, quyết tâm chính trị cao, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chư Sê luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Hôm nay, đứng tại di tích Chiến thắng Plei Ring, cán bộ, quân và dân các dân tộc huyện Chư Sê tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, anh dũng hy sinh không tiếc máu xương cho nền độc lập, nguyện tiếp tục xây dựng một Chư Sê giàu mạnh, xứng đáng là vùng động lực phía Nam của tỉnh Gia Lai và tiến đến một Thị xã trong tương lai.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã hy sinh làm nên Chiến thắng Plei Ring.

Được biết, ngày 20-3-2020, Di tích địa điểm Chiến thắng Plei Ring được UBND tỉnh Gia Lai công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 327/QĐ-UBND. Hiện nay, UBND tỉnh đã đầu tư kinh phí làm đường từ quốc lộ 25 đi vào lòng hồ Ayun Hạ, sau khi con đường hoàn thành Di tích địa điểm Chiến thắng Plei Ring sẽ là điểm đến thu hút du khách tham quan tìm hiểu lịch sử, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article