24.1 C
Chư Sê
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Gần 600 cây cà phê và chanh leo bị kẻ xấu chặt phá

Must read

GIA LAI Gần 600 gốc cà phê, chanh leo đã bị kẻ xấu trong đêm với mức độ thiệt hại trên 500 triệu đồng. Vụ việc đang được Công an huyện Chư Sê điều tra, xử lý.

Chanh leo chuẩn bị cho thu hoạch thì bị kẻ xấu chặt phá. Ảnh: Đăng Lâm.

Chanh leo chuẩn bị cho thu hoạch thì bị kẻ xấu chặt phá. Ảnh: Đăng Lâm.

Ngày 4/3, ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hủy hoại tài sản, chặt phá cây trồng của một hộ dân với số lượng lớn gần 600 gốc cà phê, chanh leo.

Theo đó, vườn cây bị kẻ gian chặt phá là của gia đình chị Vũ Thị Chuyền ( thôn Kênh Siêu, xã Chư Pơng). Trong đó, tổng số bị chặt phá 580 cây, gồm 280 cây cà phê, 300 gốc chanh leo.

Chị Chuyền cho biết, vườn cây bị chặt phá đêm 28/2, đến sáng 29/2 thì gia đình phát hiện và trình báo cơ quan chức năng. Mấy hôm nay, gia đình tôi gần như bị suy sụp về tinh thần. Hơn 2 năm nay, gia đình đã vay mượn, đầu tư cả trăm triệu đồng vào vườn cây, giờ bắt đầu cho thu hoạch thì bị kẻ gian chặt phá”, chị Chuyền cho biết.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, vườn cây mới bị chặt, lá bắt đầu héo úa, những trái chanh leo bắt đầu teo tóp lại. Đối với vườn cà phê mới tái canh cũng bị chặt không thương tiếc, gốc cây bị chặt sát gốc, khó có khả năng phục hồi.

Vườn cây bị thiệt hại khoảng hơn 500 triệu đồng. Ảnh: Đăng Lâm.

Vườn cây bị thiệt hại khoảng hơn 500 triệu đồng. Ảnh: Đăng Lâm.

Theo chị Chuyền, tổng thiệt hại mà gia đình ước tính hơn 500 triệu đồng. “Hiện tại, vườn chanh dây hơn 300 gốc của tôi đang vào thu hoạch, mỗi tháng cũng được mười mấy triệu đồng. Hành vi hủy hoại như thế này là quá ác độc, cắt đứt nguồn sống của gia đình tôi. Trong ba năm tới, gia đình sẽ không có thu nhập từ vườn cây này nữa, trong khi chi phí cho 4 con ăn học vẫn phải lo, khoản tiền vay đầu tư vẫn chưa trả hết. Mong rằng cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm, xử lý theo quy định pháp luật”, chị Chuyền chia sẻ.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Chư Pơng cho biết, do mức độ thiệt hại lớn hơn 300 triệu đồng, không thuộc thẩm quyền địa phương nên toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Chư Sê thụ lý, điều tra.

“Vụ việc không chỉ ảnh hưởng trước mắt, mà còn gây thiệt hại lâu dài cho và ảnh hưởng tâm lý người dân. Do vụ việc đang được công an điều tra, chính quyền địa phương đã có tuyên truyền gia đình bị hại bĩnh tĩnh, tránh gây bức xúc”, ông Hưng chia sẻ.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article