17.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới được sản xuất

Must read

RX1E là chiếc máy bay điện đầu tiên của Trung Quốc nhận được chứng nhận đủ điều kiện bay từ Cục Hàng không Dân dụng nước này. Đây cũng là chiếc máy bay chở khách đầu tiên trên thế giới.

Máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới được sản xuất
Máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới được sản xuất

Theo tin tức từ Tân Hoa xã, Trung Quốc đã sản xuất máy bay điện RX1E chở khách đầu tiên trên thế giới.

Máy bay này do các nhà khoa học thuộc Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương và Học viện Hàng không Liêu Ninh chế tạo, được thiết kế với hai ghế ngồi.

Trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay là 500kg, tốc độ bay trung bình khoảng 120km/h. Máy bay có thể đạt độ cao gần 3.000m.

Thời gian nạp điện cho máy bay này là 2 giờ, đủ để bay trong thời gian từ 45 phút đến 1 giờ, với vận tốc tối đa là 160 km/giờ.

Đây là một phương tiện thân thiện với môi trường chạy bằng động cơ điện, với nguồn điện phát từ tế bào nhiên liệu, pin quang điện, bộ truyền năng lượng không dây…

Hai chiếc máy bay RX1E đầu tiên đã được giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Nhuệ Tường Liêu Ninh hôm 18/6.

RX1E có thể được sử dụng trong các hoạt động huấn luyện phi công , du lịch, khí tượng và cứu hộ. Máy bay điện có giá bán 980.000 nhân dân tệ (156.000 USD). Chi phí cho mỗi giờ bay chỉ tiêu tốn khoảng 20 nhân dân tệ. Hiện số đơn đặt hàng loại máy bay này đã lên tới 28 chiếc.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article