35.2 C
Chư Sê
Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Quyền Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Must read

Nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên 2024, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trải quả 30 năm hình thành và phát triển, đến nay tổ chức Hội Doanh nhân trẻ đã được thành lập tại 63 tỉnh, thành phố; có 15 câu lạc bộ trực thuộc với tổng số gần 19 nghìn hội viên. Các doanh nghiệp Hội viên của Hội đang tạo doanh thu hàng năm trên 40 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động. Trong quá trình phát triển Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Cuộc vận động doanh nhân trẻ hội nhập kinh tế quốc tế; “Giải thưởng sao vàng đất Việt”, “Giải thưởng Sao Đỏ”; các hoạt động hỗ trợ doanh nhân trẻ khởi nghiệp, xúc tiến thương mại, đầu tư, hợp tác quốc tế.  

Quyền Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Quyền Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam 

Đồng thời, thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cho Đảng, Nhà nước về xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật; là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam. Qua đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ hoàn thành tốt sứ mệnh xây dựng thương hiệu trong nước mà đã trở thành thành viên của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN, là thành viên tổ chức Doanh nhân trẻ Châu Á – Thái Bình Dương và tham gia kết nối với nhiều hiệp hội doanh nghiệp quốc tế khác. Điều này cho thấy vai trò tích cực của Hội trong việc thúc đẩy hệ sinh thái Doanh nhân trẻ vươn tầm khu vực và quốc tế.

Để tiếp tục đưa cộng đồng doanh nghiệp ngày càng phát triển, ông Phan Thanh Thiên, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Gia Lai kiến nghị: “Về cải cách thủ tục hành chính cần hoàn thiện hệ thống pháp luật càng sớm càng tốt; ngăn chặn ngay tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám quyết, không dám. Đồng thời tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động; tăng cường đầu tư cho giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường, nhất là thị trường quốc tế và khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nhân trẻ”.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, hiện nay Việt Nam có khoảng 920.000 doanh nghiệp đang hoạt động, hơn 31 nghìn hợp tác xã và hơn 5 triệu hộ kinh doanh. Đội ngũ doanh nhân, trong đó có doanh nhân trẻ đã phát triển mạnh mẽ, trở thành lực lượng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế thế giới; đã xuất hiện nhiều doanh nhân trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp thành công, qua đó khẳng định uy tín, thương hiệu ở trong nước, từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành tổ chức xã hội – nghề nghiệp uy tín; thực hiện tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ, tích cực góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Quyền Chủ tịch nước cho biết, Đại hội XIII của Đảng đã đặt mục tiêu: đến năm 2030, nước ta là nước đang phát triển, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đó, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân. Trong đó, doanh nghiệp Việt Nam có vị trí, vai trò quan trọng, là nòng cốt của kinh tế đất nước.

Theo Quyền Chủ tịch nước, đội ngũ doanh nhân là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trên tinh thần đó Quyền Chủ tịch nước đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về doanh nhân, trọng tâm là Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023, Bộ Chính trị về “xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới” để triển khai hiệu quả vào thực tế.  Quyền Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bộ, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình phát triển của đội ngũ doanh nhân trẻ trong đó có hoạt động của hội doanh nhân trẻ để kịp thời đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà thực tiễn đề ra.

Đồng thời, đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được thời gian qua, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để theo kịp xu thế của giới, vừa phù hợp với yêu cầu của đất nước, đồng thời phải sát với nhu cầu của lực lượng của mình.

“Chúng ta phải xác định vai trò, trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Các bạn phải làm hai vai, tiên phong trong phát triển kinh tế và giường cột của nước nhà nên trách nhiệm và các sứ mệnh của các bạn rất là cao. Từ đó thì mong rằng là các bạn tiếp tục có những khát vọng, trong phát triển sự nghiệp, khát vọng về sự nghiệp, khát vọng về cống hiến; chỉ người trẻ dấn thân được vào việc khó thì đất nước chúng ta mới đột phá để phát triển được”, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch nước chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Quyền Chủ tịch nước chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Quyền Chủ tịch nước mong muốn Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nhân trẻ; là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với cộng đồng doanh nhân trẻ; có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững; góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam phát triển vững mạnh.

Việt Cường(VOV1)

Link: https://vov.vn/chinh-tri/quyen-chu-tich-nuoc-gap-mat-doan-dai-bieu-hoi-doanh-nhan-tre-viet-nam-post1084857.vov

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article