36.3 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Tư 5, 2024

Truy nã đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Must read

Sau khi trốn đi nước ngoài, đối tượng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Quyết định truy nã đối tượng (Ảnh: Công an Gia Lai).
Quyết định truy nã đối tượng (Ảnh: Công an Gia Lai).

Ngày 10/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Quyết định truy nã đối với Rmah Ayeng (SN 1949, tên gọi khác là Rmah Ayiêng, Ama Hrin, trú tại làng Dek, xã H’Bông, huyện Chư Sê) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, khoảng tháng 7/2018, Rmah Ayeng đã bỏ lại gia đình, buôn làng trốn đi Thái Lan.

Tại nước ngoài, Rmah Ayeng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Vào tháng 6/2020, Rmah Ayeng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, thông qua số đối tượng bên trong và lợi dụng cả người thân để tổ chức cho 4 người dân tộc thiểu số ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trốn đi Thái Lan.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai, địa chỉ số 7 Lý Thái Tổ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, hoặc qua số điện thoại: 0694.329149.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article