31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Must read

Tối 19-1, đông đảo người dân phường Diên Hồng (TP. Pleiku) tập trung về trụ sở UBND phường để tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước do các Hội-đoàn thể, tổ dân phố dàn dựng, biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Đặc biệt, trong đêm giao lưu, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao 20 phần quà cho 20 hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn. Những phần quà thiết thực gồm gạo, mì tôm, dầu ăn,… giúp các hộ nghèo, cận nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống thường nhật.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku phối hợp với Đoàn từ thiện Hồng Nga-Ninh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng hơn 200 suất quà (300 ngàn đồng/suất) và 370 phần sữa, bánh kẹo cho hộ khó khăn và các cháu mẫu giáo của 2 xã: Gào và Ia Kênh với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Cầm trên tay túi quà, chị Puih Líu (làng Mơ Nú, xã Ia Kênh) phấn khởi: “Đây toàn là những thứ cần thiết để dùng mỗi ngày. Nhờ sự quan tâm của địa phương, các Mạnh Thường Quân, gia đình mình đã bớt lo lắng trong nhiều ngày tới”.

Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku phối hợp với Đoàn từ thiện Hồng Nga-Ninh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho hộ khó khăn ở xã Gào và Ia Kênh. Ảnh: Anh Huy

Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku phối hợp với Đoàn từ thiện Hồng Nga-Ninh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho hộ khó khăn ở xã Gào và Ia Kênh. Ảnh: Anh Huy

Trung tuần tháng 1-2024, Đoàn cơ sở BIDV-chi nhánh Phố Núi phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” tại xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê). Theo đó, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã tặng 40 phần quà cho 40 hộ nghèo; 30 chiếc áo ấm cho các em học sinh khó khăn và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho một số hộ dân trên địa bàn. Ngoài ra, 2 đơn vị còn tặng 1 bản đồ Việt Nam cho UBND xã theo Đề án tổ chức Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Chị Trần Thị Kim Anh-Bí thư Đoàn cơ sở BIDV-chi nhánh Phố Núi chia sẻ: Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” là hoạt động thiết thực nhằm mang đến cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Tiêm một mùa Xuân ấm áp. Qua chương trình cũng tăng cường sự kết nối giữa các cơ sở Đoàn và giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức trách nhiệm, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, một số cá nhân cũng tự nguyện đứng ra kêu gọi, vận động, kết nối để mang Tết đến với hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh Nguyễn Văn Hải-Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng (xã Ia Blang, huyện Chư Sê) bộc bạch: “Trường có 840 học sinh, trong đó có 52 em thuộc hộ nghèo, 8 em khuyết tật, 76 em ở làng đặc biệt khó khăn. Với mong muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mình đã đứng ra kêu gọi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ kinh phí để tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường-Xuân yêu thương” Giáp Thìn năm 2024. Đến nay, mình đã kêu gọi đủ 24 phần quà, dự kiến sẽ trao cho 24 em “vượt khó học tốt” của 24 lớp vào ngày 23 (AL). Mỗi suất quà 570 ngàn đồng, gồm: 10 quyển vở, 1 cây bút, 1 kg mứt, 1 hộp bánh, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 100 ngàn đồng. Hy vọng các phần quà sẽ giúp các em có thêm động lực trong học tập và vui Xuân bên gia đình”.

Đoàn cơ sở BIDV-chi nhánh Phố Núi phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” tại xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê). Ảnh: Anh Huy

Đoàn cơ sở BIDV-chi nhánh Phố Núi phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” tại xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê). Ảnh: Anh Huy

Với vai trò tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ Việt Nam các cấp cũng đã xây dựng kế hoạch vận động, tiếp nhận, phân bổ các nguồn lực để tặng quà Tết cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trích kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh số tiền 500 triệu đồng phân bổ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” 17 huyện, thị xã, thành phố để tặng 1.000 suất quà cho hộ nghèo; trích 102 triệu đồng để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trực tiếp đi thăm, tặng 85 suất quà cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi địa phương 5 suất); trích 50 triệu đồng tặng 100 suất quà cho bà con kiều bào nghèo của Hội Khmer-Việt Nam Chi nhánh tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).

“Ngoài ra, MTTQ Việt Nam tỉnh cũng vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân,… chung tay thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho người nghèo với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau””-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article