18.8 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Chiếc smartphone hoàn hảo cần những gì?

Must read

Mỗi smartphone cao cấp hiện nay đều có điểm mạnh riêng. Nhiều người mơ ước có thể ghép nối những ưu điểm đó trên một smartphone duy nhất.

Chiếc smartphone hoàn hảo cần những gì?
Chiếc smartphone hoàn hảo cần những gì?

Kiểu dáng: iPhone 6

Đây là lựa chọn dễ đoán. iPhone 6 là chiếc smartphone ưa nhìn nhất hiện nay. Nó cũng cho cảm giác tốt khi cầm trên tay. Máy có màn hình cong nhẹ, các nút bấm đặt ở vị trí hợp lý và đặc biệt, nó siêu mỏng (6,9 mm).

Phần mềm: Moto X

Moto X sở hữu một vài nâng cấp nhẹ nhưng sáng giá so với Android gốc, biến nó thành chiếc smartphone có phần mềm tốt nhất thế giới.

Moto X biết khi nào bạn lái xe, ở nhà hay trong cuộc họp. Nó có thể tự động đọc text, phân biệt người gọi đến. Khi nhấc máy khỏi túi, Moto X tự động hiển thị thời gian. Khi nhận cuộc gọi, người dùng chỉ cần vẫy máy để chuyển sang chế độ im lặng. Để chụp hình, chủ nhân cũng chỉ cần lắc máy, ngay cả khi màn hình bị khóa. Khi có thông báo mới, bạn có thể chạm vào màn hình xem nhanh.

Đây là một chiếc điện thoại “thông minh” đúng nghĩa. Hầu hết smartphone Android hiện nay cung cấp các phần mềm “rác” mà phần lớn người dùng không đụng đến.

Camera: LG G4

Hầu hết smartphone cao cấp hiện nay đều có camera tốt, đủ sức thay thế máy ảnh point-and-shoot trong một số trường hợp. Trong đó, camera trên G4 tỏ ra nổi bật hơn cả.

Camera này có thể chụp hình trong 0,276 giây, ứng dụng camera mở trọng 0,6 giây. Cảm biến hình ảnh của máy cũng lớn hơn 40% so với đối thủ. G4 dùng công nghệ lấy nét bằng laser, hệ thống ổn định hình ảnh 3 trục. G4 cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy ảnh: tốc độ màn trập, độ nhạy sáng, cân bằng trắng như một chiếc máy chuyên nghiệp.

Màn hình: Galaxy S6

Màn hình trên Galaxy S6 không có đối thủ. Máy cho khả năng hiển thị sáng, màu sắc rực rỡ, góc nhìn tốt. Nó cho cảm giác của một chiếc TV 4K trên tay. Màn hình S6 có số điểm ảnh gấp 4 lần HD tiêu chuẩn.

Loa: HTC One M9

Khoảng cách giữa loa BoomSound trên M9 với các đối thủ là khá xa. M9 có 2 loa stereo mặt trước, cho âm lượng ấn tượng hơn nhiều so với việc khoét một vài lỗ nhỏ ở nắp sau hay cạnh dưới. Không chỉ có âm lượng lớn, M9 còn cung cấp phần mềm ấn tượng với công nghệ Dolby giả lập âm thanh vòm.

Pin: Droid Turbo

Pin 3.900 mAh trên chiếc Droid Turbo có dung lượng gần gấp đôi iPhone 6, hơn 30% so với iPhone 6 Plus hay LG G4 và 21% của Galaxy Note 4. Verizon cho biết, máy cho thời lượng sử dụng trong khoảng 2 ngày. Ngoài ra, công nghệ sạc turbo cũng giúp người dùng sử dụng trong vài tiếng đồng hồ chỉ sau 15 phút sạc.

Vi xử lý: Galaxy S6

Trên S6, Samsung trang bị chip xử lý Exynos 7420 do họ tự sản xuất theo quy trình 14 nm. Trong nhiều bài thử nghiệm, chip này cho hiệu năng vượt cả Snapdragon 810 của Qualcomm. Quan trọng hơn, nó không khiến smartphone bị nóng quá mức như Snapdragon 810.

Cảm biến vân tay: iPhone 6

Nếu muốn xây dựng một chiếc smartphone hoàn hảo, nó cần một cách truy cập nhanh và an toàn. Cách tốt nhất là dùng cảm biến vân tay. Không smartphone nào làm tốt hơn iPhone 6 về điểm này. Cảm biến vân tay trên Galaxy S6 có độ chính xác không thua kém nhưng tốc độ đọc vân tay vẫn chậm hơn đôi chút so với iPhone.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article