31 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Chư Sê ký kết thực hiện tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù

Must read

(Chuse24h)- Sáng 8-3, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) và Công an huyện tiến hành ký kết chương trình phối hợp triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) trên địa bàn.

Theo nội dung ký kết, Công an huyện và Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp phổ biến, tuyên truyền về tín dụng đối với người CHXAPT; thực hiện cho vay đối với người CHXAPT, cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người CHXAPT theo quy định, bảo đảm đúng đối tượng, đủ điều kiện vay vốn.

Trung tá Đào Hà Quân-Phó Trưởng Công an huyện và ông Nguyễn Đình Lý-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chư Sê ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: H.V

Trung tá Đào Hà Quân-Phó Trưởng Công an huyện và ông Nguyễn Đình Lý-Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chư Sê ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: H.V

Cùng với đó, các bên phối hợp hướng dẫn người vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn; đồng thời, phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện.

Công an các xã, thị trấn chủ động tổng hợp, lập danh sách người CHXAPT trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn làm căn cứ để Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện giải ngân nguồn vốn bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng.

Việc ký kết chương trình phối hợp nói trên nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người CHXAPT và cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người CHXAPT được tiếp cận vốn vay ưu đãi; qua đó, giúp người CHXAPT có việc làm, thu nhập để sớm ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở.

Được biết, thời gian đến Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chư Sê sẽ phối hợp các đơn vị liên quan giải ngân cho 27 người CHXAPT đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn theo quy định.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article