Giật mình vì câu trả lời “bá đạo” của học sinh về vua Quang Trung – Nguyễn Huệ

Giật mình vì câu trả lời "bá đạo" của học sinh về vua Quang Trung - Nguyễn Huệ

Chương trình “Chuyển động 24h” đã đặt ra một câu hỏi rất cơ bản về vị vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Thế nhưng, câu trả lời nhận được của các em học sinh lại hết sức bất ngờ. Ví dụ như Quang Trung và Nguyễn Huệ là 2 anh em, hay là 2 bố con…

 

Mới đây, chương trình Chuyển động 24h đã thực hiện một phóng sự dành cho các em học sinh trên hai tuyến phố Tây Sơn và Đặng Tiến Đông của thủ đô Hà Nội với câu hỏi cực kỳ đơn giản về vị vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Mặc dù “Gò Đống Đa là một di tích lịch sử gắn liền với trận đại phá và chiến thắng quân Thanh của nghĩa quân Tây Sơn do Nguyễn Huệ chỉ huy vào thế kỷ thứ 18. Kiến thức quan trọng này đã được nhắc đến rất là nhiều lần trong cuốn sách giáo khoa Lịch sử từ cấp 1 đến cấp 3”, thế nhưng, câu trả lời nhận được từ các em học sinh lại khiến rất nhiều người bất ngờ.
Tuy sống ở ngay trên tuyến phố có Gò Đống Đa, thế nhưng dường như không phải ai cũng biết đó là một di tích lịch sử. Điều khiến cư dân mạng chú ý nhất chính là sau khi chương trình đặt ra câu đố mẹo: Bạn có biết hai ông Quang Trung và Nguyễn Huệ có quan hệ gì với nhau?, các em học sinh đã có những câu trả lời “không ai nghĩ đến”. “Họ là anh em ạ”, “Bố con”, “Anh em cũng một nhà”, “Bạn thân chiến đấu cùng nhau”…
Thậm chí có một bạn còn khẳng định chắc nịch: “Trường con chính là trường của ông Quang Trung – trường Nguyễn Du”!
Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản về lịch sử, bạn sẽ biết vào cuối năm 1788, mượn cớ giúp nhà Lê, quân Thanh sang xâm chiếm nước ta. Nguyễn Huệ liền lên ngôi Hoàng đế, lấy hiệu là Quang Trung, kéo quân ra Bắc đánh quân Thanh. Nên không thể có chuyện họ là anh em hay… bạn thân hồi chiến đấu.
Đoạn clip này đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ và thu hút đến hàng ngàn lượt bình luận. Không ít bạn cho rằng các em học sinh bây giờ nên chú trọng hơn tới Lịch sử và hãy cố gắng nhớ được những điều cơ bản như trên, để tránh trường hợp bị hỏi và chỉ biết trả lời “dở khóc dở cười”…

Clip thả 500 ngàn để hôn gái xinh Hà thành và cái kết bất ngờ

Clip thả 500 ngàn để hôn gái xinh Hà thành và cái kết bất ngờ - Chuse24h

Clip thả 500 ngàn để hôn gái xinh Hà thành và cái kết bất ngờ

Cầm tờ 500.000 đồng đi khắp nơi với trò trách đố ma mãnh, nam thanh niên đẹp trai nickname Quang Bek có cơ hội hôn khá nhiều cô gái Hà thành xinh xắn, thậm chí sờ vòng 3 của họ.

Không biết vì ham tiền hay rung động trước vẻ bảnh trai của Quang Bek mà khá nhiều cô gái xinh Hà thành đồng ý tham gia trò thách đố này. Điểm chung là tất cả họ đều thất bại vì phản xạ không kịp và bị Quang Bek hôn lên má hay môi.

Tuy vậy, có cô gái rất hứng thú khi được Quang Bek hôn, thậm chí hôn rất lâu hoặc cho anh chàng thoải mái sờ soạng vòng 3 của mình.

Đây không phải lần đầu Quang Bek thực hiện clip tương tự như trên. Đầu tháng 2.2015, Quang bek đi khắp nơi gặp các cô gái xinh xắn ở Hà Nội và đề nghị chơi oẳn tù tì để được hôn. Cụ thể hơn, nếu các cô gái xinh oẳn tù tì thua thì sẽ bị anh ta hôn, ngược lại họ sẽ có 500.000 đồng. Điều gây sốc là Quang bek tiết lộ anh dùng tiền 500.000 âm phủ để lừa các cô gái!