22.8 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Hoàng Anh Gia Lai đã nhập 1.330 tấn đường

Must read

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết, trong tháng 6, công ty này đã nhập 1.330 tấn đường từ Lào tương đương 803.320 USD. Lượng đường này được nhập khẩu theo quy định tại Thông tư 08/2015/TT-BCT và đều được nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y.

Hoàng Anh Gia Lai đã nhập 1.330 tấn đường
Hoàng Anh Gia Lai đương nhập 50.000 tấn đường từ ngày 27-5.

Thống kê này của doanh nghiệp thực hiện theo yêu cầu trong Thông tư 08, thương nhân nhập khẩu phải báo cáo tình hình thực hiện nhập khẩu đường theo từng tháng trước ngày 5 của tháng kế tiếp hoặc đột xuất khi có yêu cầu, gửi về Bộ Công Thương, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan).

Trước đó, Chính phủ đã đồng ý cho HAGL nhập khẩu 50.000 tấn đường với thuế suất thuế nhập khẩu 2,5% và được “hiện thực hóa” bằng Thông tư 08.

Theo đó, thương nhân nhập khẩu đường từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Mía đường Hoàng Anh Attapeu (Lào) sản xuất tại Lào và có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu S do cơ quan có thẩm quyền của CHDCND Lào cấp theo quy định được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 2,5%.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa giải quyết tại hải quan cửa khẩu theo quy định, không phải xin phép Bộ Công Thương và thực hiện theo nguyên tắc trừ lùi tại cơ quan hải quan cho đến hết lượng hạn ngạch thuế quan.

Phan Thu – Báo Hải Quan

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article