18.8 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

26 tuổi có nên đứng ra mở trung tâm Anh ngữ?

Must read

Tôi đang có 80 triệu và muốn vay thêm 220 triệu nữa để mở trung tâm tiếng Anh, nhưng lo lắng liệu độ tuổi như tôi có thể tạo niềm tin cho mọi người? (Nguyễn Trung Kiên).

[quote_box_left]Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về [email protected][/quote_box_left] Tôi đang làm việc tại một trường cao đẳng ở Pleiku – Gia Lai. Trường này có một trung tâm ngoại ngữ với số lượng học viên khoảng 600-800 người và gần như là độc nhất tại nơi tôi đang sinh sống.

Do độc quyền nên trường đã tăng học phí 30% gây bức xúc cho phụ huynh dẫn đến số lượng học viên giảm rõ rệt. Trong khi đó, tôi có mối quan hệ khá tốt với các trưởng, phó khoa và các giáo viên bên trung tâm này nên muốn đứng ra mở một trung tâm ngoại ngữ riêng.

Cái khó ở đây là tôi mới có 80 triệu đồng và phải vay mượn thêm 220 triệu nữa mới đủ vốn để mở trung tâm. Tuy nhiên, tôi lo độ tuổi của mình còn quá trẻ, sợ chưa đủ tạo niềm tin cho mọi người gửi gắm số tiền của họ. Mặt khác, nếu đứng ra mở trung tâm riêng, tôi sẽ gặp những khó khăn gì và cần lưu ý những vấn đề nào?

Rate this post
- Advertisement -

More articles

14 COMMENTS

 1. Cơ hội trong cuộc đời không có nhiều đâu. Nếu tính toán thấy khả thi thì nên tiến hành ngay, đừng chần trừ suy nghĩ nhiều cơ hội sẽ qua đi.

  • Ai nói trẻ tuổi thì sợ không đem lại niềm tin cho mọi người? Bạn 26 tuổi thật ra không phải là quá trẻ để khởi nghiệp, thêm nữa trẻ tuổi thì bạn có lòng nhiệt huyết, nếu có sự tư vấn của người có kinh nghiệm thì sẽ thuận lợi hơn. Bạn sợ trẻ thì người ta ít tin vào năng lực ngoại ngữ của bạn hay năng lực quản lý và xây dựng trung tâm? Xin thưa cả hai yếu tố đó người trẻ không hề thua kém người nhiều tuổi, thậm chí năng lực ngoại ngữ tôi tin bạn còn hơn! đừng chần chừ nữa, hãy nắm lấy cơ hội để trở thành người đầu tiên hoặc bạn sẽ mãi là người đi sau!
   Chúc thành công!

 2. Theo ý kiến của em:
  – Anh nên có một phương pháp giảng dạy tốt, truyền cảm hứng đến người học.
  – Ban đầu Anh hướng đến nhóm học viên nào ( trẻ em, hoc sinh, sinh viên, toiec…. hay thậm chí là học căn bản vì ở vùng nhưng vậy thì thường kiến thức av hay mất gốc).
  – Em có người bạn cũng mở trung tâm av và đã thất bại với số nợ lên đến 400tr. ( vì không xác định rõ ban đầu nên tập trung vào nhóm đối tượng nào ).
  – Anh là người dạy hay vẫn phải thuê thêm người ( nhưng phải đảm bảo là nhất quán phương pháp giảng dạy). Em (25t) cũng về kinh doanh nên em hết lòng ủng hộ. Cơ hội khó tìm, chúc a thành công.

 3. Tuổi trẻ hay già không quan trọng. Quan trọng là suy nghĩ của mình có đúng và lớn hay không. Bạn mà tự tin, có phong cách chững chạc và có năng lực thì người trẻ hay già đều tin tưởng ở nơi bạn. Lúc đó họ sẽ đến bên bạn.
  Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng thì phải theo đọc ngay Phố Núi Khởi Nghiệp.
  Chúc bạn thành công.

 4. theo ý kiến mình thì bạn nên làm ngay và lun . Nhưng mở trung tâm bây giờ thì sẽ thất bại và nợ nần chồng chất ! nên làm theo cách tạo thương hiệu cá nhân trước rồi mới mở trung tâm .
  1 . bạn 26 tuổi còn trẻ và có cơ hội thì nên thử thách bản thân , bạn trẻ cứ làm hết mình là xem bản lĩnh thế nào ?
  2. Với 80tr trong tay thì bạn từ từ vay tiền đã . Hãy dũng hết số tiền đó để mở lớp học dạy lấy hình ảnh của bạn cái đã
  2.1 Đầu tiên bạn nên thuê 1 văn phòng có thể dạy từ 50-100 học viên và 1 bạn trợ lý làm việc ghi danh sách đăng kí học viên , điểm danh học viên và quản lý tài liệu chô học viên (2 người là ok) , dạy tầm khoảng 3 tháng với học phí phù hợp với học viên 1 chút tuần dạy 3 buổi . Nếu sau 3 tháng đầu bạn thấy số lượng học viên tăng thì bạn mở thêm lớp tăng lên tuần 3 buổi nữa ! Chịu khó cày thêm 2 tháng nếu thấy học viên tăng nữa thì bạn thuê giáo viên có tâm huyết dạy thêm ( các này rất quan trọng sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh trung tâm bạn định mở sau này ).
  2.2 Nếu sau 3 tháng học viên đăng kí ít thì bạn nên coi lại khả năng sư phạm của mình , giải pháp là nên tìm cho 1 mình 1 giáo viên thật tâm huyết và có năng lực tốt trong viên giảng dạy để tiếp tục lớp . tiếp tục làm trong 3 tháng (tài chính lúc này hơi yếu bạn phải chuẩn bị thêm nguồn tài chính) nếu học viên tăng thì ok , trong quá trình này bạn nên học bí quyết của người dạy để làm tiền đề cho mình , thứ 2 bạn cũng nên thêm 1 giáo viên mới đề phòng trường học người dạy hiện tại có ý định riêng. cứ thế trong vòng 1 năm bạn mới có thể mở trung tâm được , chậm nhất 2 năm .
  2.3 Trong quá trình dạy học 1 năm thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc mở 1 trung tâm . Mặt bằng , nhân sự , cách quản lý nhân sự sao cho vừa đủ ( cái này có 1 ý là trong 1 năm dạy bạn nên theo dõi người học giỏi và đề nghị họ làm cộng tác viên học trỗ đó chính là nhân lực cho trung tâm sau này của bạn , sẽ có nhiều người thích làm việc này khi họ thấy tìm nay của bạn ).
  3. nỗ lực + niềm tin thì sẽ tạo kết quả mong muốn . Chúc bạn thành công

 5. Đây cũng là một nghề trồng người, nghề nào cũng cần thu lợi nhuận, nhưng nghề dạy học thì thành công cho những mầm ươm mang lại hạnh phúc hơn cả. Mãi mãi tuổi 20 mà bạn, lên kế hoạch cụ thể và bắt đầu thôi.
  Đọc thêm bài viết trên Phố Núi Khởi Nghiệp bạn sẽ đủ tự tin hơn.
  Chúc bạn thành công!

 6. Nếu bạn không làm thì về làm cho tôi…^^! Nói thế thôi, nếu bạn không làm thì có người khác sẽ làm và có khi bạn về làm việc cho người ta. Cơ hội không có lần thứ 2 đâu, suy nghĩ trước khi làm nha bạn.

 7. Hi Kiên, mình bằng tuổi bạn. mình cũng đang có ý tưởng muốn tự kinh doanh riêng như bạn. tôi ko biết học phí một khóa ở trường bạn đang làm là bao nhiêu nhưng tôi có ý tưởng kinh doanh có thể giảm học phí xuống 50%, thậm chí có thể hơn. Vì ý tưởng kinh doanh giáo dục của mình để phục vụ cho học sinh, siên viên vùng xâu vùng xa.

 8. Không quan trọng độ tuổi bạn là bao nhiêu, miễn là bạn có đủ kinh nghiệm, đủ tự tin, đủ vốn, đủ mối quan hệ để làm hay chưa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article