Động lực mạnh mẽ vượt qua sự lười biếng

Sự lười biếng kẻ thù số 1 của thành công dù là trong linh vực nào học tập, kinh doanh, tình yêu…

Tại sao bạn lười biếng, mặc dù bạn biết rằng nếu như bạn không làm bài tập thì bạn sẽ rớt đại học, Nếu như bạn không làm việc thì bạn sẽ trễ hạn chót hay nếu như bạn không tập thể dục bạn sẽ không giảm cân được.

Bởi vì những điều này không xảy ra ngay lập tức Bạn chỉ rớt đại học sau 6-7 tháng nữa, bạn chỉ trễ hạn chót hay thừa cân trong 3-4 tháng nữa. Nếu như hút 1 điếu thuốc mà ngay lập tức bị ung thư phối thì có lẽ không ai muốn hút thuốc nhưng ung thư chỉ xảy ra sau 1 thời gian dài cho tới khi nhận ra rồi thì đã quá trễ. Thời gian không chờ đợi bạn, 1 năm sẽ trôi qua rẩt nhanh và ngày bạn phải đối mặt với hậu quả sẽ phải đến.

Tại sao bạn lười biếng? bạn lười biếng vì bạn chấp nhận cuộc sống hiện tại. Bạn muốn thành công nhưng bạn không muốn nó vô cùng. Bạn không biết làm thế nào để đậu đại học, bạn không biết làm thế nào để giàu có. Bạn không biết mình sẽ trở thành con người như thế nào, bạn không có mục tiêu xác định. Bạn giận dữ vì cuộc sống khó khăn, bạn tê liệt trước khó khăn và trở nên lười biếng.

Chúng ta hãy nói về cuộc sống, cuộc sống không toàn là những ngày nắng đẹp hay những cánh đồng thơ mộng. Mà nó sẽ quật ngã bạn, nghiền nát bạn nếu như bạn yếu đuối nếu như bạn không mạnh mẽ hơn để chống lại nó. Bạn không đặt mục tiêu để thành công, bạn không đặt mục tiêu để trở nên giàu có hay bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống, bạn chỉ sống ngày qua ngày bạn trở nên lười biếng.

Hãy nhớ rằng luôn có những con người nỗ lực. Nếu bạn 22 tuổi ngoài kia luôn có những người bằng tuổi bạn nỗ lực để làm giàu, Nếu bạn 18 tuổi và bạn muốn thi vào ngoại thương thì ngoài kia luôn có những người nỗ lực học tập để vào được ngoại thương. Trong khi bạn đang chơi game thì họ đang cố gắng, trong khi bạn đang ngủ thì họ đang hành động. họ sẽ chiến thắng còn bạn sẽ thất bại, họ sẽ giàu có họ sẽ thành đạt còn bạn sẽ sống mãi như bạn đang sống.

Cho dù bạn là ai đang ở trong hoàn cảnh như thế nào? Hãy đặt ra mục tiêu, kế hoạch và nỗ lực để theo đuổi nó nếu không bạn sẽ rơi ngay vào kế hoạch của người khác và họ sẽ thành công chứ không phải bạn.

Tại sao bạn lười biếng? bạn lười biếng vì bạn sợ. Bạn sợ cơn đau đầu mỗi khi mỗi khi phải giải toán, bạn sợ sự mệt mỏi khi phải thức khuya, bạn sợ đau cơ mỗi khi phải tập thể dục, bạn sợ đói mỗi khi phải ăn kiêng, bạn sợ áp lực khi bạn phải hoàn thành một mục tiêu nào đó.
Cơn đau là tạm thời cuối cùng nó sẽ qua đi và thành tựu sẽ được tạo ra. Sau những bài toán khó là những bài khó hơn được giải, sau những ngày thức khuya là sự thành công, sau những buổi tập thể dục là thân hình mong muốn, sau tạ 5 ký sẽ là tạ 10 ký và hơn thế nữa, Không đau đớn không thành tựu

Ai cũng thương cha mẹ nhưng không phải ai cũng nỗ lực vì cha mẹ. Cha mẹ có thể làm thêm giờ để nuôi bạn khôn lớn, đóng học phí cho bạn. Cha mẹ có thể thức khuya dậy sớm, làm tất cả vì bạn.

Nhưng bạn không sẵn sàng làm điều đó, bạn không muốn hi sinh một giờ chơi game để đổi lấy 1 giờ học tập, bạn không muốn hi sinh 1 giờ vui chơi để đổi lấy 1 giờ nỗ lực. Bạn không muốn làm điều đó. Bạn trở nên lười biếng.

Chúng ta đều có một cái tên, liệu 10 năm nữa tên của chúng ta có nằm trong danh sách những người thành đạt nhất, liệu tên của chúng ta có được vinh danh như nhà lãnh đạo tài ba nhất tất cả phụ thuộc vào những điều chúng ta làm ngày hôm nay

Có những lúc chúng ta muốn hành động nhưng tâm trí bảo chúng ta hãy đi ngủ, hãy đi chơi. Ngày qua ngày chúng ta cữ mãi đắn đo đến nỗi chúng ta mắc kẹt với dòng suy nghĩ đó. Thời gian trôi qua và khi nhìn lại chúng ta sẽ thấy hối tiếc về những chuỗi ngày lười biếng.

Rate this post

Comment

Trả lời

*