31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện

Must read

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện với vai trò Phó Tổng giám đốc VinFast.

Ông Phạm Nhật Quân Anh bắt tay với đại diện của Marubeni.

Trong một sự kiện mới đây của VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast), ông Phạm Nhật Quân Anh, con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng, lần đầu tiên xuất hiện trên truyền thông, với vai trò là Phó Tổng giám đốc Khối sản xuất VinFast.

Ông Phạm Nhật Quân Anh xuất hiện trong buổi lễ VinFast và Tập đoàn Marubeni công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác tái sử dụng pin xe điện hướng đến mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản và Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác ASEAN – Nhật Bản diễn ra tại Tokyo từ ngày 16-18/12.

Theo ông Phạm Nhật Quân Anh, VinFast hợp tác cùng Marubeni để cùng nghiên cứu triển khai các giải pháp năng lượng sạch và lưu trữ năng lượng thông minh.

Ông Quân Anh trước đó chưa từng xuất hiện trên truyền thông và chỉ được biết đến qua lời kể của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên một tờ báo hồi năm 2019. Khi ấy, ông Vượng cho biết, quan điểm của mình là không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. 

Ông Phạm Nhật Quân Anh bắt tay với đại diện của Marubeni.

Ông Phạm Nhật Quân Anh bắt tay với đại diện của Marubeni.

Theo tỷ phú Vượng, các con yêu thích và “có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại cái sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được”.

Trước đó ngày 15/12, theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), ông Phạm Nhật Quân Anh – con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) đăng ký mua 150.000 cổ phiếu VIC theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Ông Quân Anh hiện không nắm giữ chức vụ nào tại Tập đoàn Vingroup, đồng thời cũng không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào của tập đoàn này. Theo thông báo, giao dịch thuộc trường hợp người thực hiện giao dịch là người có liên quan của người nội bộ.

Trước đó, Vingroup đã công bố phát hành 9,88 triệu cổ phiếu ESOP với mức giá 10.000 đồng/cp cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý chủ chốt của tập đoàn và các công ty con nhằm ghi nhận đóng góp, cống hiến của cán bộ lãnh đạo cho sự phát triển của tập đoàn; khuyến khích, tạo động lực; nâng cao vai trò, trách nhiệm và gắn kết, giữ chân nhân sự chủ chốt, chất lượng cao.

Theo báo cáo quản trị của Vingroup, 3 người con của ông Vượng là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh cũng như con dâu Bùi Lan Anh đều không nắm giữ cổ phiếu VIC nào.

Tính tới hết ngày 18/12, cổ phiếu VIC có giá 43.200 đồng/cp, giảm gần 19% so với đầu năm.

(Nguồn: Vietnamnet)
Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article