23 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Tỷ phú Hermès bất ngờ nhận người làm vườn để thừa kế tài sản

Must read

Tỷ phú Nicolas Puech, 80 tuổi – người thừa kế duy nhất của đế chế thời trang Hermès – vừa gây sốc khi tuyên bố nhận người làm vườn 51 tuổi của mình là con nuôi.

Tỷ phú Nicolas Puech.

Tờ Tribune de Genève của Thụy Sĩ đưa tin, tỷ phú Puech chưa lập gia đình và cũng không có con, đang có kế hoạch lập “một người làm vườn lâu năm và siêng năng” làm người thừa kế hợp pháp của mình.

Ông Puech là hậu duệ đời thứ 5 của Thierry Hermès, người đặt nền móng cho hãng thời trang xa xỉ Hermès vào năm 1837. Với việc nắm giữ một phần đáng kể trong công ty trị giá 220 tỷ USD, tỷ phú Puech hiện là một trong những người giàu nhất Thụy Sĩ với khối tài sản ước tính từ 10,3 – 11,4 tỷ USD.

Tỷ phú Nicolas Puech.

Tỷ phú Nicolas Puech.

Danh tính của người làm vườn mà Puech nhận làm con nuôi chưa được tiết lộ. Song theo New York Post, ông năm nay 51 tuổi, có vợ là người Tây Ban Nha và có 2 người con.

Hiện thủ tục pháp lý nhận con nuôi đang trong quá trình thực hiện. Nếu thành công, người làm vườn này sẽ được thừa kế một phần tài sản đáng kể của ông Puech, bao gồm các bất động sản trị giá 5,9 triệu USD ở Marakesh, Maroc, Montruex, Thụy Sĩ.

Hermès vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Mối quan hệ giữa ông Puech với các thành viên trong gia tộc Hermès đã rạn nứt từ năm 2014 khi LVMH mua lại phần lớn cổ phần của Hermès. Ông Puech đã rời khỏi hội đồng quản trị công ty sau đó, cho thấy mối bất hòa khó có thể hàn gắn.

Tuy vậy, kế hoạch nhận con nuôi này ông Puech sẽ phải đối mặt với những rào cản pháp lý phức tạp, bởi việc nhận con nuôi người lớn là điều cực hiếm ở Thụy Sĩ. Việc nhận con nuôi ở Thụy Sĩ đòi hỏi người nhận nuôi phải có mối quan hệ với người được nhận nuôi từ khi còn nhỏ, trong khi trường hợp này rất khó để chứng minh và nhiều vấn đề phức tạp khác…

Trước đó, ông Puech đã cam kết sẽ hiến khối tài sản của mình cho quỹ từ thiện Isocrates do ông thành lập. Vì vậy, nỗ lực nhận con nuôi này có thể gây ra một cuộc chiến pháp lý khốc liệt không kém mối bất hòa với gia tộc trước đây.

(Nguồn: Tiền Phong)

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article