24.2 C
Chư Sê
Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024

Công an điều tra vụ dùng thiết bị đọc bài vào phòng thi Sử

Must read

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết, đã nhận và xác minh thông tin hai người dùng thiết bị đọc bài vào phòng thi môn Lịch sử.

Công an điều tra vụ dùng thiết bị đọc bài vào phòng thi Sử
Công an điều tra vụ dùng thiết bị đọc bài vào phòng thi Sử

Trao đổi với báo chuse24h.com, ông Mai Văn Trinh cho biết, nhận được thông tin, trong giờ làm bài môn Lịch sử, tại quán cà phê trên phố Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có đối tượng dùng thiết bị công nghệ cao đọc vào phòng cho thí sinh tại Cao đẳng Sư phạm Trung ương (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Đây là điểm thi của Học viện Kỹ thuật Quân sự (cụm thi số 4).

Cũng theo ông Trinh, cơ quan an ninh đang tiến hành xác minh vụ việc.

Ông Trinh cho biết, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cán bộ xuống điểm thi Cao đẳng Sư phạm Trung ương để tăng cường công tác chỉ đạo tại từng phòng thi, cũng như những điểm thi liên quan.

PGS.TS Lê Minh Thái – Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự (Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng cụm thi số 4 cho biết, đã nhận được thông tin trên. Theo ông Thái, sáng nay, cơ quan công an làm việc tại điểm thi, yêu cầu cho gặp một thí sinh. Sau đó, đại diện cơ quan công an đã làm việc với thí sinh này cùng đại diện của điểm thi Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Công an quận Cầu Giấy cho biết, công an đã bắt hai đối tượng liên quan việc giải đề từ bên ngoài phòng thi tại quán Gấu Coffe House (257 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy). Hiện tại, công an đã thu laptop, điện thoại và nhiều tài liệu liên quan môn thi mà đối tượng “trợ giúp” thí sinh giải bài.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article