22.8 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Công Phượng tiếp tục dự bị trận gặp Thái Lan?

Must read

Thực hiện sai ý đồ chiến thuật của HLV Toshiya Miura trong trận gặp Lào, Công Phượng không được ra sân phút nào và điều này có thể tái diễn ở trận gặp Thái Lan.

Công Phượng tiếp tục dự bị trận gặp Thái Lan?
Công Phượng tiếp tục dự bị trận gặp Thái Lan?

HLV Miura từng tiết lộ mình không yêu cầu tiền đạo của HA.GL chơi lùi sâu trong chiến thắng 1-0 trước U23 Lào. Vị trí của Công Phượng thuộc về hàng công, tuy nhiên cả trận đấu đó, cầu thủ này luôn chơi xa khu thành đối phương, liên tục xin bóng từ đồng đội và đóng vai trò kiến thiết.

Chính điều này khiến Công Phượng không phát huy hiệu quả và tự mình đánh mất phong độ so với những trận đấu trước. Không những thực hiện sai ý đồ của ban huấn luyện, tiền đạo số 10 còn bị trọng tài phạt thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với đối phương.

Tấm thẻ này khiến HLV Miura phải đau đầu, bởi theo điều lệ giải, cầu thủ nhận 1 thẻ vàng được xóa khi vào bán kết. Trong trường hợp nhận thêm thẻ vàng nữa trong trận gặp U23 Thái Lan, Công Phượng sẽ không được đá trận tiếp theo.

Vì vậy, trong cuộc đối đầu thủ tục với U23 Thái Lan, chắc chắn nhà cầm quân người Nhật sẽ phải tính toán kỹ lưỡng vì U23 Việt Nam đang có 7 cầu thủ nhận 1 thẻ vàng. Nếu tiếp tục sử dụng Phượng và những cầu thủ trong nhóm nhận thẻ, nguy cơ HLV Miura sẽ phải đối mặt với việc hao hụt lực lượng trong trận bán kết.

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam vẫn có 2 cầu thủ bị chấn thương là Minh Tùng và Hữu Dũng nên phương án cho Công Phượng nghỉ trận gặp U23 Thái Lan để bảo vệ “át chủ bài” hoàn toàn có thể xảy ra.

“Bài toán thẻ phạt sẽ là dấu hỏi lớn, bởi nếu 1 cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng trước khi bước vào bán kết, anh ta sẽ phải vắng mặt. Vì vậy tôi cũng như các cộng sự sẽ phải tính toán kỹ càng trước khi quyết định sử dụng ai trong trận đấu tới”, ông thầy người Nhật cho biết.

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article