27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Facebook sẽ báo cảnh sát khi bạn nói về việc gây án trong tin nhắn cá nhân

Must read

Facebook sẽ có một phần mềm đặc biệt đem tới khả năng giám sát động cơ tội phạm của cá nhân để kịp thời báo công an tại địa phương.

Facebook sở hữu một phần mềm bí mật cho phép kiểm soát nội dung và ảnh bạn gửi cho người khác trong Facebook Messenger. Khi phát hiện có những hình ảnh và nội dung liên quan đến gây án, vi phạm pháp luật, phần mềm này sẽ đưa ra lời cảnh báo tới các nhân viên của Facebook và họ sẽ quyết định xem có nên gọi cho cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ hay không.

Facebook sẽ báo cảnh sát khi bạn nói về việc gây án trong tin nhắn cá nhân
Facebook sẽ báo cảnh sát khi bạn nói về việc gây án trong tin nhắn cá nhân

Reuters dẫn lời trưởng bộ phận an ninh của Facebook, ông Joe Sullivan cho biết, phần mềm sẽ giám sát những cá nhân có mối quan hệ ít khăng khít hơn trên mạng xã hội. Ví dụ nếu hai người không phải bạn bè và chỉ mới trở thành bạn bè gần đây, không có bạn bè chung, tương tác rất ít và cách biệt tuổi tác lớn sẽ là những đối tựng được phần mềm đặc biệt quan tâm và xếp vào diện nghi vấn.

Chương trình sẽ quét để tìm kiếm những cụm từ nhất định trong các bản ghi trò chuyện giữa họ để nắm bắt manh mối cho nhiều vụ án có thể xảy ra trong tương lai.

Việc phân tích mối quan hệ và cụm từ quan trọng sẽ là những chìa khóa quan trọng giúp Facebook quyết định có nên kêu gọi tới sự hỗ trợ của công an hay không.

Joe Sullivan cho biết thêm: “Chúng tôi không bao giờ muốn tạo ra một môi trường cho nhân viên có thể xâm phạm đời tư cá nhân người dùng, do đó việc sử dụng công nghệ với tỷ lệ sai lệch thấp là điều thực sự quan trọng”.

Gần đây phần mềm này của Facebook cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin về nghi phạm sát nhân cho các cơ quan chức năng. Cụ thể, hãng đã cung cấp 62 trang thông tin, hình ảnh, cuộc nói chuyện và bài đăng cho chính quyền địa phương sở tại để phục vụ điều tra.

Mặc dù rất ít người có thể biết đến phần mềm bí mật này của Facebook do hãng không muốn sẽ bị người dùng phản đối về chương trình này. Tuy nhiên dù nói thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là một phần mềm vô cùng có lợi cho công tác điều tra phá án và đảm bảo an ninh trật tự tại những nơi mà Facebook có mặt.

Tham khảo Antimedia

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article