18.8 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Google khởi động lại dự án điện thoại Android giá dưới 50 USD tại Ấn Độ

Must read

Nguồn tin từ Google cho biết họ chuẩn bị tái khởi động dự án Android One tại Ấn Độ với mức giá một chiếc điện thoại có thể dưới 50 USD.

 

Giám đốc điều hành của Google tại Ấn Độ, ông Rajan Anandan vừa cho biết các điện thoại Android One “đã không được giao như mong đợi” mà nguyên nhân thiếu hụt đến từ chuỗi cung ứng (đa phần được nhập khẩu từ Trung Quốc). Tuy nhiên, ông cho biết kế hoạch Android One tại thị trường Ấn Độ sẽ được tái khởi động trong vài tuần tới. “Giống như bất kỳ công ty nào khi đang cố gắng với một ý tưởng mới – chúng tôi đã có một vài trục trặc”, Anandan nói.

Google khởi động lại dự án điện thoại Android giá dưới 50 USD tại Ấn Độ
Google khởi động lại dự án điện thoại Android giá dưới 50 USD tại Ấn Độ

Android One được coi là một phần quan trọng trong kế hoạch của Google nhằm tái khẳng định sự thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm trên máy tính để bàn bằng cách xây dựng các doanh nghiệp mới có liên quan đến hệ điều hành Android của mình. Dự án tập trung vào hàng trăm triệu người dân lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh tại thị trường Ấn Độ.

Các điện thoại được thực hiện theo tiêu chuẩn của dự án Android One được bán với giá khoảng 100 USD tại buổi ra mắt vào năm ngoái, nhưng Rajan Anandan cho biết mục tiêu của ông trong thời gian tới là hướng đến những sản phẩm có mức giá dao động từ 31 đến 47 USD.

Kế hoạch của Google cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác là tranh thủ giành lấy càng nhiều càng tốt các khách hàng sử dụng internet đang gia tăng với tốc độ nhanh tại Ấn Độ. Theo ước tính của các chuyên gia thì đến năm 2017, tại Ấn Độ sẽ có khoảng 500 triệu người sử dụng internet nên đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các công ty công nghệ như Google tranh thủ khai thác. Trong khi đó, Facebook và Twitter đã nhanh chân biến Ấn Độ thành thị trường lớn thứ hai và thứ ba của họ.

Tuy nhiên, Google cũng phải đối mặt với những thách thức lớn từ thị trường Ấn Độ, đó chính là mảng quảng cáo kỹ thuật số (mang về phần lớn doanh thu cho công ty) vẫn còn quá nhỏ bé. Các sản phẩm chủ lực của Google như YouTube và bản đồ cần kết nối nhanh chóng để làm việc hiệu quả trên các thiết bị di động nhưng băng thông tại Ấn Độ vẫn bị đánh giá là khá chậm.

Anandan cho biết tất cả những khó khăn đó đã nằm trong chương trình đầu tư “quy mô lớn” của công ty để mang lại cho đất nước này hàng chục triệu doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và phát triển nội dung phù hợp với người Ấn Độ, nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất.

Google cũng có kế hoạch để chống lại các đối thủ nội địa bằng cách phát triển các sản phẩm phù hợp cho khách hàng của Ấn Độ, phù hợp với các kết nối dữ liệu chậm tại nước này. Một ví dụ là gần đây Google đã phát hành phiên bản YouTube và bản đồ offline cho thị trường này, như là một bản rút gọn công cụ tìm kiếm của công ty.

“Có một số lĩnh vực nơi mà chúng ta không chiến thắng và tìm kiếm địa phương là một trong số đó”, Anandan nói khi đề cập đến sự cạnh tranh đến từ JustDial, một dịch vụ khởi nghiệp về tìm kiếm phát triển khá nhanh tại thị trường này trong thời gian qua. Song song đó, Anandan cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ với tiềm năng về một tỷ người sử dụng internet, đây sẽ là một thị trường làm thay đổi bức tranh internet toàn cầu trong thời gian tới.

Tham khảo: ft

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article