23.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

HĐND tỉnh Gia Lai giám sát công tác cải cách hành chính tại Chư Sê và An Khê

Must read

Tham gia đoàn giám sát có Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Duy Lam; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Đoàn giám sát kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Ia Blang. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đoàn giám sát kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Ia Blang. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo báo cáo, từ năm 2021 đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành, xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC trên 6 lĩnh vực và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Tại bộ phận một cửa, đối với huyện đã thực hiện niêm yết 260 thủ tục; đối với các xã, thị trấn đã niêm yết 162 thủ tục; huyện đã bố trí 1 công chức phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC). Đến nay, 100% phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc huyện được cấp tài khoản thư điện tử công vụ; 100% xã, thị trấn niêm yết công khai các TTHC.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt cho rằng, UBND huyện Chư Sê đã tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế mà các đoàn kiểm tra, thanh tra trước đó đã chỉ ra. Đồng thời đề nghị, khi ban hành văn bản quy phạm pháp luật, địa phương cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, cần tập trung rà soát văn bản hết thời hiệu, không phù hợp.

Cùng với đó, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp xã để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đầu tư cơ sở vật chất cho bộ phận một cửa cấp xã, đảm bảo xử lý công việc và lưu trữ hồ sơ; thực hiện thanh-kiểm tra nhằm thực hiện tốt công tác CCHC.

* Cùng ngày, đoàn giám sát do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thanh Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã An Khê về việc triển khai thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2025.

Tham gia buổi làm việc có các ông: Ngô Khắc Ngọc-Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Những năm qua, công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số được thị xã quan tâm triển khai thực hiện, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ CCHC.

Đến nay, các cơ quan chuyên môn của thị xã có 91 máy tính; các đơn vị xã, phường được trang bị 206 máy tính; tỷ lệ máy tính/cán bộ, công chức, viên chức cấp thị xã, xã, phường đạt 100%. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã được đầu tư hiện đại đảm bảo theo quy định.

Thị xã đã triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần và dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ: Thị xã và 100% xã, phường trên địa bàn đã thực hiện mô hình “Một cửa điện tử”. Hệ thống Một cửa điện tử được tích hợp chung với hệ thống quản lý văn bản điều hành và kết nối liên thông với cấp tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thanh Bình đánh giá cao việc thị xã An Khê chuẩn bị chu đáo báo cáo phục vụ đoàn giám sát. Đồng thời đề nghị thị xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu nằm trong tốp đầu về chỉ số CCHC của 17 huyện, thị xã, thành phố (năm 2022 thị xã xếp thứ 5/17 huyện, thị xã, thành phố).

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article