32.5 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Làm thế nào để hết sẹo?

Must read

Việc xử lý sẹo triệt để không quá khó khăn nhưng bạn cần tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định phương pháp phù hợp.

Làm thế nào để hết sẹo?
Làm thế nào để hết sẹo?

– Con tôi năm nay 14 tuổi. Năm ngoái cháu bị bệnh thủy đậu bội nhiễm nên đã để lại sẹo trên mặt. Xin hỏi, có cách nào hết sẹo được không?

Bác sĩ Vũ Thu Dung tư vấn:

– Các vết sẹo đó của cháu là lồi hay lõm bạn không nói rõ, vì mỗi loại có cách điều trị khác nhau. Con bạn đang ở độ tuổi dậy thì, quá trình tái tạo da diễn ra mạnh, nên các tổn thương trên da sẽ nhanh lành hơn, ít để lại di chứng hơn so với người lớn.

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào đem lại hiệu quả cao trong lĩnh vực điều trị liền sẹo và vết thâm do mụn. Các thuốc bôi cũng chỉ có tác dụng ngay sau khi vết thương lành da. Nếu vết thương đã để lâu ngày, việc bôi thuốc thường không đạt kết quả cao như mong muốn.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc xử lý sẹo một cách triệt để không quá khó. Cách phổ biến nhất là dùng kỹ thuật siêu mài mòn kỹ thuật số để mài mòn bề mặt da ở vùng sẹo, lấy đi lớp tế bào trên cùng của biểu bì để vùng da đó mịn màng, bằng phẳng hơn.

Đối với sẹo lõm sẽ áp dụng thủ thuật để nâng mô xơ dưới da mặt lên để lấp đầy chỗ sẹo lõm hay nạo chỗ sẹo đi, tạo vết thương mới, sau đó đắp gel hoặc cấy ghép da để nâng sẹo; khi các vết sẹo lành, bác sĩ sẽ tiếp tục áp dụng cà sẹo cho phẳng.

Như đã nói, mỗi một loại sẹo có cách điều trị riêng. Các thuốc bôi cũng có nhiều tác dụng phụ, vì thế, nếu muốn hết sẹo, lại bảo đảm an toàn, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Tuyệt đối không nên dùng thuốc theo lời khuyên của bạn bè, người quen hoặc tự mua thuốc dùng mà tiền mất tật mang.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article