31.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Lật tẩy kịch bản bị cướp và quấy rối của các chủ shop online

Must read

Điều đáng nói là các chủ shop bị cướp với mô-típ y hệt nhau, nên cứ copy-paste lẫn nhau rồi chia sẻ lên facebook bán hàng của mình là đã nhận được hàng ngàn lượt share. Sau khi bị cướp, các chủ shop còn bị quấy rối, rồi lại bị lừa lòng tốt, thậm chí còn nhặt được con rơi.

Thời gian vừa qua, chúng ta đã thấy được cảnh hàng trăm, hàng nghìn người chung tay share những bài viết có mức độ cảnh báo cực kỳ cao, với những tình huống gay cấn, đầy hiểm nguy mà nạn nhân thường là những cô gái da trắng dáng xinh ngày ngày vật lộn với công việc bán hàng online trên facebook.Cứ định kỳ 1 tháng vài lần, trên các facebook này xuất hiện những bài cảnh báo vô cùng hữu ích như: “Hôm nay em đang chạy xe thì có ông kia chặn đường đòi vào khách sạn cướp nội tạng!”. Câu chuyện cướp nội tạng quá ghê rợn và làm hàng trăm người thường lưu thông qua tuyến đường được nhắc đến kia hoang mang tột độ. Một số người không tin, hỏi dò người dân và chính quyền khu vực thì biết câu chuyện trên hoàn toàn… hư cấu.

Tức tối, người người yêu cầu chủ shop online giải thích, ngay lập tức bài đăng được gỡ xuống, thay vào đó là những mẫu quần áo và giày dép mới nhập về shop, giá cả phải chăng, update liên tùng tục. Lượng người theo dõi facebook đã tăng đáng kể sau bài cảnh báo nội tạng, nên bài vừa đăng, nhiều cô nàng quên ngay chuyện cũ, bay vào đặt hàng mua luôn. Chủ shop thế là cứ rung đùi đếm doanh thu.

Sang tháng sau, không hiểu doanh thu bất ổn định thế nào khiến chủ shop lại gặp ngay cảnh cướp trong buồng ATM. Mà lại cướp đúng địa điểm, ngày, giờ, cách thức y chang một chủ shop online khác từng bị tương tự. Thế mới thấy bọn cướp bài bản thế nào. Sau một thời gian vẫn căn giờ và địa điểm y đúc, mà chỉ nhắm vào các chủ shop online thôi.

Lật tẩy kịch bản bị cướp và quấy rối của các chủ shop online
Hàng loạt chủ shop online chia sẻ bị cướp tại buồng ATM với cách thức… y chang.
Bán quần áo online khó khăn, bán thuốc giảm cân cũng muôn phần trắc trở, vậy mà một cô gái bán thuốc giảm cân online lại “nhặt” được đứa con của tử tù trước cổng nhà và kể chuyện nuôi nấng đứa bé trong nước mắt. Và ngày qua ngày, thứ 2,4,6 cô up ảnh “con tử tù” mà mình nhận nuôi, thứ 3,5,7 thì up các mặt hàng giảm cân uy tín, chủ nhật nghỉ xả hơi vì… view kém. Suốt 2 tháng ròng, hàng nghìn người theo dõi câu chuyện của đứa bé được cô gái nhân hậu nuôi dưỡng mà cảm phục, vài người mua ủng hộ thuốc giảm cân để cô gái trẻ có tiền lo cho bé.
Lật tẩy kịch bản bị cướp và quấy rối của các chủ shop online
Cô gái bán thuốc giảm cân kêu gọi mọi người tích cực share để tìm thông tin về cha của đứa bé.
Xui rủi thế nào, người người phát hiện ra đứa bé là… cháu ruột của cô gái. Ngay lập tức shop bán hàng online đóng cửa đến giờ vẫn chưa thấy mở lại. Tiếc thay, trong vài tháng qua, facebook của cô được cả trăm lượt theo dõi, đùng một cái mất luôn cả shop trên facebook chỉ vì… hư cấu. Nếu lập facebook mới, cô phải “bị cướp” thêm chục lần, nhặt được mười mấy người con nữa, thì may ra mới lại kiếm được đủ… like.

Chủ shop Sài Gòn gặp cướp, chủ shop Hà Nội cũng gặp lừa đảo nguy hiểm trên đường về. Cô nàng H.M, bán vòng đá phong thủy, chia sẻ vào ngày 15/5 vừa qua: “Các bạn có đi đến chỗ đường Trường Chinh (Tây Sơn, Hà Nội), dưới chân cầu vượt, nếu gặp 1 thanh niên cao chừng 1m68, da hơi ngăm đen, thư sinh… đi cùng 1 bà lão tóc trắng, ăn mặc rách rưới thì hết sức cẩn thận”.

Theo đó, cô gái xinh đẹp đã gặp một thanh niên và cụ già bên đường, cô cho cụ già đi nhờ xe thì cụ dí dao vào người đòi cướp túi xách LV to đùng có ví tiền và điện thoại của cô, nhưng nhanh trí nên cô gái bán đồ phong thủy đã toàn mạng trở về nhà để online facebook kể chuyện. Câu chuyện cũng được nhiều người dân xác nhận là… chưa từng nghe, có người còn cho rằng cô gái dựng chuyện để câu like. Thực hư thế nào, có lẽ, chỉ những người bán hàng online mới thấu hiểu.

Mới đây nhất, giữa lúc dư luận còn đang nghi vấn việc một số nữ sinh bị kẻ xấu giả là chồng quấy rối trên xe buýt, một chủ shop online cũng tự nhận mình là nạn nhân với kịch bản giống đến 90%, khiến dư luận hoang mang nhưng cũng có người đặt ra nghi vấn: “Các câu chuyện này có cốt truyện quá giống nhau, chỉ khác chuyến xe, khác đoạn dạo đầu nữa, thủ đoạn về sau và ứng xử thì hoàn toàn giống, kỳ lạ thật”. Nghi vấn chồng chất, hay tin công an vào cuộc xác minh, chủ shop lặng lẽ… đóng facebook, nghỉ bán hàng một thời gian sau khi đã kiếm được kha khá like và view. Và cuối cùng, cơ quan chức năng kết luận, không có chuyện dàn cảnh trên xe buýt như cô nàng bán hàng online này miêu tả.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article