22.2 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Nhiều thí sinh quên chứng minh thư trong ngày thi đầu tiên

Must read

Trong buổi sáng đầu tiên thi đại học, nhiều thí sinh quên giấy tờ. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của đội sinh viên tình nguyện, thí sinh có thể xử lý nhanh chóng rắc rối.

Sáng nay 30/5, tại Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực nhằm xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu.

Cụm thi số 1 (Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội) có 4 phòng máy, Đại học Công nghệ có 13 phòng máy và Đại học Ngoại ngữ 15 phòng máy (mỗi phòng máy có khoảng 30 – 40 thí sinh).

Ngay từ sáng sớm, nhiều sĩ tử đã có mặt tại phòng thi. Em Nguyễn Lan Phương (thi Đại học Công nghệ) chia sẻ, khá lo lắng cho kỳ thi này, vì vậy đến trường thi từ 5h30.

Phương cho biết, đã được làm quen với kỳ thi trên website của trường, nhưng phần tư duy định lượng với nhiều câu hỏi về toán học là điểm yếu của em. “Trong bài thi thử, em làm thiếu thời gian phần này, nhưng lại thừa thời gian phần tư duy định tính. Trong đó, số thời gian thừa môn này lại không được cộng dồn vào môn sau”, nữ sinh này nói.

Trong buổi sáng đầu tiên thi, khá nhiều thí sinh quên giấy tờ. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của đội sinh viên tình nguyện, các em đã xử lý nhanh chóng rắc rối để yên tâm làm bài thi.

Đỗ Hồng Quốc Chính – sinh viên tình nguyện tại khoa Y Dược (trực địa điểm thi trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội) cho biết: Sáng nay có 2 trường hợp học sinh quên chứng minh thư, một thí sinh rơi mất giấy tờ.

Những thí sinh này, mình đều giới thiệu lên Phòng Khảo thí để được giải quyết. Một thí sinh khác rơi mất giấy báo dự thi, đội tình nguyện nhanh chóng nhờ gia đình in giấy báo khác ngoài quán photocopy.

Nhiều thí sinh quên chứng minh thư trong ngày thi đầu tiên
Nhiều thí sinh quên giấy tờ, được sinh viên tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ. Ảnh: Lê Hiếu.

Sinh viên Lê Văn Đạt – Đại học Công Nghệ, Hà Nội (trực địa điểm thi tại Đại học Công Nghệ) chia sẻ: “Trong buổi sáng, mình gặp 6 học sinh quên chứng minh thư. Đa phần các em đều đến rất sớm nên nhờ người nhà về lấy. Ngoài ra, các em có thể vào phòng thi, làm một số thủ tục để đảm bảo thông tin cá nhân. Trường hợp cuối cùng, học sinh có thể chuyển sang ca thi buổi chiều”.

Tại điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, không có trường hợp đi muộn, quên giấy tờ. Đúng 7h, các thí sinh bước vào phòng thi. Mỗi phòng khoảng 30-40 thí sinh, thi trắc nghiệm.

Sau khi ổn định thủ tục, các thí sinh bước vào phòng thi, chuẩn bị tinh thần làm bài. Hầu hết, các thí sinh không căng thẳng.

Lịch thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Lịch thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội
Lịch thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội
Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article