30.2 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Điều không tiết lộ về kỳ thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Must read

Trong kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có 4.000 câu hỏi được tổ hợp từ ngân hàng đề. Tuy nhiên, cách thức tổ hợp và con số câu hỏi đã chuẩn bị là điều nhà trường không công bố.

Chiều nay (28/5), ông Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh, có những chia sẻ trước ngày kỳ thi đánh giá năng lực.

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất dùng bài thi đánh giá năng lực xét tuyển đại học chính quy. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 30/5 – 3/6.

Có thể hủy thi Ngoại ngữ nếu đã đăng ký

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, đề thi chính thức sẽ tương thích định dạng của đề mẫu được công bố trên website của trường.

“Điều đặc biệt, mỗi thí sinh sẽ có một đề riêng do phần mềm tổ hợp từ 4.000 câu hỏi (thuộc cơ sở dữ liệu đề nguồn). Việc tổ hợp sẽ cho ra đề thi theo cách khác nhau. Tuy nhiên, cách thức tổ hợp như thế nào là bí mật của kỳ thi. Hiện tại, Đại học Quốc gia Hà Nội có nguồn  hơn con số 4.000 rất nhiều. Tuy nhiên, đó cũng là điều chúng tôi không công bố” – ông Kim Sơn chia sẻ.

Điều không tiết lộ về kỳ thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội
Ông Nguyễn Kim Sơn.

Trong kỳ thi có nhiều đổi mới này, thí sinh dự thi vào Đại học Ngoại ngữ sẽ làm thêm bài môn Ngoại ngữ, ngoài phần đánh giá năng lực. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh đã đăng ký môn Ngoại ngữ nhưng không muốn thi, hoặc đăng ký nhầm môn Ngoại ngữ, đến ngày thi vẫn có thể hủy bỏ.

Thí sinh chỉ dự thi đánh giá năng lực sẽ có điểm và giấy chứng nhận kết quả vào trường khác thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khắc phục sự cố của kỳ thi

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, hiện tại, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kiểm tra máy móc tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi. Mỗi phòng sẽ có ít nhất 5 – 10 % số máy chạy suốt quá trình làm bài để dự phòng.

Trường hợp thí sinh gặp sự cố khi làm bài, trong vài phút, sẽ được chuyển sang số máy dự phòng. Bài làm của thí sinh vẫn được giữ nguyên ở máy chủ, không ảnh hưởng đến quá trình làm bài.

Điều không tiết lộ về kỳ thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội
Thí sinh dự thi đại học 2014.

Tuy nhiên, nếu thời gian máy móc bị lỗi trên 10 phút, thí sinh sẽ được chuyển sang thi ở những ca tiếp theo, ví dụ: Buổi sáng chuyển buổi chiều, buổi chiều chuyển ngày hôm sau. Chính vì vậy, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã sắp xếp một ngày cuối cùng dự trữ cho những trường hợp phát sinh.

Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi khẳng định, các thí sinh không nên lo lắng sẽ bị thiệt thòi nếu kỹ thuật trục trặc. Nhà trường luôn có những phương án tối ưu để phục vụ cho kỳ tuyển sinh.

Theo ông Sơn, tỷ lệ thí sinh dự thi “ba chung” khác nhau theo các khối thi dao động từ 70 – 80% mỗi năm so với đăng ký. Nếu theo căn cứ này, tỷ lệ thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cao hơn, bởi đây là kỳ thi mới, hấp dẫn, tạo thêm cơ hội cho các thí sinh.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

1 COMMENT

  1. Hình thức thi giống trường học viện nông nghiệp vn thi cuối kỳ môn tin. Cũng làm bài trên máy tính và biết luôn điểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article