27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Sửa đường liên huyện sau phản ánh của Báo Giao Thông

Must read

Tuyến đường liên huyện từ TP Pleiku đi huyện Đắk Đoa, Chư Sê (Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT…

 

Sửa đường liên huyện sau phản ánh của Báo Giao Thông
Sửa đường liên huyện sau phản ánh của Báo Giao Thông

Công ty CP Quản lý & Sửa chữa đường bộ Gia Lai thi công sửa chữa tuyến đường

Ngày 7/8, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, tuyến đường liên huyện từ TP Pleiku đi huyện Đắk Đoa, Chư Sê (Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT đã được tiến hành thi công sửa chữa sau khi báo chí phản ánh. Đây là giải pháp tạm thời trước mắt. Còn về tuyến đường liên huyện này nằm trong dự án khắc phục hoàn trả do thi công đường Hồ Chí Minh. Hiện, tuyến đường đã được Thủ tướng Chính phủ ký văn bản đồng ý cho Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm đường mới để hoàn trả và dự kiến sẽ tiến hành thi công vào năm 2018.

“Sau khi báo chí phản ánh, ngành GTVT chủ trì mời các đơn vị địa phương tiến hành khảo sát, đồng thời họp bàn giải pháp khắc phục để đảm bảo ATGT cho người dân qua lại. Tỉnh Gia Lai lập dự án, đồng thời trích kinh phí 500 triệu đồng từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ của tỉnh; Huyện Đắk Đoa cũng trích 600 triệu đồng kinh phí của huyện để tiến hành thi công sửa chữa, khắc phục những đoạn hư hỏng đồng thời giao cho Công ty CP Quản lý & Sửa chữa đường bộ Gia Lai tiến hành thi công những đoạn hư hỏng, trên tuyến đường dài 22km trên. Công ty này chuyên sửa chữa đường bộ nhiều năm nên rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa”, ông Quế cho biết.

Theo một cán bộ Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Đắk Đoa, tuyến đường liên huyện này có tải trọng cho phép là 13 tấn. Hệ thống thoát nước không được khơi thông nên gây ứ đọng, cùng với đó nhiều xe tải trọng lớn vận chuyển hàng hóa lưu thông qua tuyến đường này, khiến đường xuống cấp nhanh.

Trước đó, Báo Giao thông ngày 31/7 có đăng tải bài viết “Đường liên huyện lầy lội ở Gia Lai” phản ánh tình trạng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lưu thông và cuộc sống của người dân nơi đây.

Tạ Vĩnh Yên

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article