17.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Vùng đại hạn Ninh Thuận xuất hiện cơn mưa vàng

Must read

Lúc hơn 20h tối 15-6, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), người dân vui mừng khi thấy trời đổ mưa. Nhiều người xem đây là cơn “mưa vàng” giải hạn cho Ninh Thuận.

Vùng đại hạn Ninh Thuận xuất hiện cơn mưa vàng
Mưa xuất hiện trên đường Lê Hồng Phong, TP Phan Rang – Tháp Chàm

“Đây được xem là cơn mưa lớn nhất trong suốt hơn năm qua ở Ninh Thuận” – ông Nguyễn Văn Bình, bán quán ăn tối tại ngã năm Phủ Hà, nói.

Đến 20h30 cơn mưa ngừng lại, TP Phan Rang – Tháp Chàm cúp điện, hơn 10 phút sau trời tiếp tục đổ mưa nặng hạt hơn trước.

Theo quan sát tại đường 21-8, mưa làm ngập nửa mặt đường suốt hơn 500m gần sân vận động Mỹ Đức, phường Phước Mỹ. Mưa cũng làm ngập một số tuyến phố khác ở TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Đến 21h cùng ngày, TP Phan Rang – Tháp Chàm vẫn còn mưa vừa nhiều đợt.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận cho biết lượng mưa tối 15-6 tại nhiều nơi ở Ninh Thuận đo được 20-25mm. Tại xã Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn) có mưa lớn hơn với 25-30mm và xuất hiện trong vài buổi chiều trước đó.

Được biết, trong tháng 4-2015 Ninh Thuận có một lần xuất hiện mưa nhưng mưa nhỏ, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận đánh giá lượng mưa được 3mm và ở tâm hạn xã Phước Trung (huyện Bác Ái) chỉ khoảng 2mm.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article