31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Windows 10 liệu đã sẵn sàng?

Must read

Trong khi Mircrosoft tích cực che giấu thông tin các bản build phiên bản hệ điều hành Windows Vista hay Windows 7 thì đối với Windows 10 thật sự là một điều khác biệt khi cho phép bất kì ai cũng có thể tải về dùng thử.

Windows 10 liệu đã sẵn sàng?
Windows 10 liệu đã sẵn sàng?

Đây là một sự thay đổi lớn, người dùng có thể đánh giá, phê bình, phản hồi về lại cho Microsoft trước khi được phát hành chính thức. Chúng ta đã thấy được những điểm tốt, những điểm chưa tốt nhưng phải chờ đến ngày được ra mắt vào 29/7 để kiểm chứng. Liệu Windows 10 đã thực sự sẵn sàng?

Windows 10 có tiến triển khá tốt trong khoảng thời gian phát triển ngắn. Nếu bạn so sánh các bản build cách đây 2 tháng so với hiện tại thì đã có rất nhiều thay đổi nhưng vẫn còn nhiều lỗi. Từ đây cho đến ngày phát hành chỉ còn chưa đầy 2 tháng, Microsoft vẫn đang hoàn thiện để ra mắt phiên bản RTM (Release To Manufacturing) vào cuối tháng này.

Windows có thể sẽ chuyển sang mô hình dịch vụ với các bản cập nhật thường xuyên nhưng vẫn cần phải có một cột mốc nhất định thể các nhà sản xuất PC có thể tung ra thiết bị của họ nhân dịp bắt đầu năm học mới hay kỳ nghỉ lễ sắp tới. Nhắc lại thêm phiên bản RTM có nghĩa là Microsoft chỉ còn vài tuần để giới thiệu chính thức Windows 10, trước khi các bản vá lỗi được phân phối tự động xuống thiệt bị của người dùng.

Tuy nhiên, một vài tuần có lẽ là không đủ. Bản build 10130 mới nhất trông có vẻ như đã được hoàn thành nhưng vẫn còn những lỗi liên quan đến Start Menu không mở được, hay về driver – rất đáng để xem xét khi đang ở giai đoạn phát triển hiện tại. Có lẽ vấn đề lớn nhất là việc nâng cấp từ Windows 7, Windows 8 lên Windows 10 miễn phí. Nếu việc nâng cấp thất bại, sẽ có ít hơn một thiết bị chạy hệ điều hành mới nhất.
Đây có thể là những lỗi nhỏ, có thể chấp nhận được, xuất hiện xuyên suốt quá trình phát triển Windows 10 cho nên có lẽ Microsoft đã có những giải pháp để ngăn ngừa một cách hoàn toàn. Microsoft đang trong quá tình hoàn thiện mã nguồn, lõi Windows 10 sẽ được khóa lại sớm và Microsoft hiện tại đang tập trung vô những ứng dụng được tích hợp sẵn và những lỗi nghiêm trọng.

Giống như các phiên bản Windows khác, trước khi tung ra thị trường, Microsoft có vô số những bản kiểm tra thử nên họ sẽ quyết định những lỗi nào sẽ được sửa trong các bản cập nhật, những lỗi nào được ưu tiên sửa trước.

Windows 10 đã sẵn sàng được ra mắt vào 29/7 nhưng mức độ hoàn thiện và ổn định sẽ tùy thuộc vào phần cứng và cách sử dụng của bạn. Có thể chúng ta sẽ có một số máy tính hoạt động ổn định, trơn tru, nhưng có một số máy gặp vấn đề với driver âm thanh, đồ họa Trong trường hợp này Microsoft sẽ có những bản vá lỗi, cập nhật sau ngày phát hành.

Thông qua những phản hồi từ người dùng, Microsoft đã cố gắng tiếp thu, thay đổi qua từng bản build cho nên một ứng dụng giúp người dùng phản hồi sẽ có mặt trên phiên bản chính thức, Microsoft vẫn có thể tiếp nhận ý kiến. Đây thực sự là một phương pháp hay của Microsoft khi họ nhờ chính người dùng để kiểm thử sản phẩm, giảm thiểu nhân lực cho bộ phận kiểm thử.

[quote_left]WINDOWS 10 SẼ CÓ HÀNG TÁ BẢN VÁ LỖI NGAY KHI PHÁT HÀNH CHÍNH THỨC​[/quote_left] Microsoft đã rất gần với việc sẵn sàng phát hành Windows 10, nhưng đối với đội ngũ phát triển sẽ có nhiều đêm không ngủ sắp tới để đảm bảo chất lượng cao khi mà HDH này sẽ chạy trên rất nhiều máy tính. Xử lý triệt để vấn đề liên quan tới driver sẽ giúp Windows 10 tránh được tình trạng tệ hại như những ngày đầu với Windows Vista, và trở thành bản nâng câp tuyệt vời kể từ Windows 7 và Windows XP, đồng thời Microsoft muốn mọi người đều nâng cấp lên Windows 10.

Tuy nhiên Windows 10 sẽ chưa thể thực sự sẵn sàng cho đến khi những tính năng mới và cập nhật được tiếp tục tung ra sau ngày phát hành chính thức cho đến hết năm. Con đường ban đầu có thể sẽ gập ghềnh nhưng theo thời gian Windows 10 sẽ trờ nên hoàn thiện và ổn định hơn.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article