21.3 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Ý nghĩa sự kiện Doodle4Google Việt Nam 2015

Must read

Sự kiện Doodle4Google Việt Nam 2015 vô cùng đặc biệt. Lần đầu tiên, tranh vẽ của trẻ em Việt Nam được chọn là logo Google ngày 01/6/2015.

Xuất hiện trên Google ngày 01.6.2015 là hình ảnh “Ngày Tết em mơ” của Lê Hiếu. Rất nhiều người dùng thắc mắc, đây là bức tranh gì, và tại sao là của người Việt.

Chiến dịch Doodle4Google Việt Nam 2015

Bức tranh “Ngày Tết em mơ” của Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai. Đây là bức tranh đoạt giải nhất trong cuộc thi Doodle4Google được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Với mục tiêu khuyến khích các em nhỏ dám ước mơ, đề cao và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em, chiến dịch Doodle 4 Google được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Những trẻ em ở độ tuổi từ 7 – 15 tuổi sẽ tham gia thiết kế tác phẩm doodle (vẽ logo sáng tạo của trang chủ Google) với chủ đề “Ước mơ của em”.

Sau khi chọn lọc từ hàng ngàn bài thi của thiếu nhi Việt Nam được gửi đến Google từ 28/11/2014 đến 12/4/2015, Google đã công bố tác phẩm đạt giải nhất chiến dịch Doodle lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam: doodle mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của bé Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai. Bức tranh này sẽ được giới thiệu trên trang chủ www.google.com.vn trong vòng 24 giờ vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2015.

Ý nghĩa sự kiện Doodle4Google Việt Nam 2015
Bức Doodle4Google sẽ là logo của Google trong ngày 01/6 /2015

Google cho biết, họ “yêu thích tác phẩm doodle thắng giải này ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo. Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo”.

Vượt qua hàng ngàn tác phẩm Doodle sáng tạo khác của trẻ em Việt Nam, tác phẩm của bé Lê Hiếu đã lọt vào “mắt xanh” của ban giám khảo và những nghệ sĩ vẽ Doodle tại trụ sở Googleplex, Mountain View, California, Hoa Kỳ dựa trên những tiêu chí khắt khe về tính thẩm mỹ, tính sáng tạo và chủ đề của chiến dịch.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng ẩn sau tác phẩm của mình với Google, bé Lê Hiếu cho hay: “Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em. Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người. Mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau. Sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ.”

Google đánh giá rất cao tác thiết kế doodle của cậu bé 8 tuổi này, và cho rằng, bằng cách kết hợp những giá trị văn hóa và truyền thống, Hiếu đã kể một câu chuyện rất hay về gia đình, làm cho chúng ta cảm thấy xúc động khi nghĩ đến văn hóa, truyền thống gia đình mình cũng như cảm nhận được sự hạnh phúc khi chiêm ngưỡng tác phẩm của em. Giấc mơ của Hiếu về một gia đình sum vầy, hạnh phúc cho tất cả mọi người chính là giấc mơ đẹp nhất cho tương lai, và điều này sẽ làm người xem xúc động.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article