27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Cách hết chức vụ trong Đảng Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Chư Sê

Must read

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Tỉnh ủy Gia Lai đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Kim Khoa – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê.

Ngày 11/9, Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Tỉnh ủy Gia Lai đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Lê Kim Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Theo đó, ông Lê Kim Khoa – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê đã có vi phạm trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp với các mục đích: Kê khai bổ sung lý lịch; đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý; học lớp Cao cấp lý luận Chính trị – Hành chính và thi nâng ngạch.
Huyện ủy Chư Sê
Huyện ủy Chư Sê

Trước đó, dư luận huyện Chư Sê đã rộ lên thông tin liên quan đến việc ông Lê Kim Khoa-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê dùng bằng tốt nghiệp đại học giả.

Theo hồ sơ của Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê, ông Lê Kim Khoa có văn bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Văn bằng này được cấp ngày 18/8/2008, số vào sổ 264/ĐHKT-ĐTTC/TN/2008 với loại hình đào tạo là “Tại chức” ở ngành “Tài chính Ngân hàng nhà nước” và được xếp hạng “Khá”. Văn bằng có đóng dấu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với chữ ký của Hiệu trưởng là PGS.TS Phạm Văn Năng và Trưởng khoa là PGS.TS Hoàng Đức.
Tuy nhiên, ngày 11/7/2018, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản số 1340/ĐHKT-ĐTTC cho biết, sau khi nhận giấy giới thiệu của Huyện ủy Chư Sê về việc xác minh bằng tốt nghiệp đại học, nhà trường đã tiến hành kiểm tra hồ sơ gốc, đối chiếu bản sao kèm theo. Qua đó xác định, ông Lê Kim Khoa (SN 13/4/1972 tại Bình Định) “Không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo Tại chức”.
Trong một diễn biến khác, ngày 11/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cán bộ ở xã Bình Minh vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp (bằng giả).
Theo đó, 5 cán bộ bị cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh gồm: ông Trương Công Bảy, Trần Văn Tám (cùng là Phó Chủ tịch UBND), Huỳnh Ngọc Bảy (Phó Chủ tịch HĐND), Trần Công Tân (Trưởng Công an xã) và Trần Khánh Dư (Bí thư Đoàn xã).
Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article