27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch xã H’Bông lấn chiếm đất công

Must read

Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ‘cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng’ đối với ông Đoàn Văn Tùng-phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã H’bông.

Theo báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Sê, trong thời gian giữ chức vụ phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã H’bông, ông Tùng đã có những khuyết điểm, vi phạm như làm giả giấy tờ viết tay sang nhượng đất; lạm dụng chức vụ, quyền hạn lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chiếm đất  của nhà nước bán cho người khác với số tiền hơn 327 triệu đồng.

Vào đầu tháng 3-2017, theo yêu cầu của cơ quan công an, lãnh đạo huyện Chư Sê đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với ông Tùng để phục vụ công tác điều tra theo kết luận số 01/KL-TTr của thanh tra huyện Chư Sê. Theo đó, vào năm 2004, ông Tùng mua 4.000m2 đất của vợ chồng ông Hà Văn Lượm và bà Trần Thị Hận (xã H’Bông) song trong bìa đỏ số BU633620 cấp ngày 10-7-2014 lại thể hiện diện tích là 14.472m2. Sau đó, vào năm 2004, ông Tùng bán lại cho người khác với giá 630 triệu đồng.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch xã H'Bông lấn chiếm đất công
Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch xã H’Bông lấn chiếm đất công

Ngành chức năng phát hiện ông Tùng đã đưa thêm 1ha đất lấn chiếm vào trong bìa đỏ này. Cũng với thủ đoạn tương tự, ông Tùng mua 0,2 ha đất của hộ ông Đinh Plung (xã H’Bông), sau đó lấn chiếm thêm 0.872 ha đất do xã quản lí rồi hợp nhất lại thành 1 lô. Lúc bấy giờ, ông Tùng là phó Chủ tịch UBND xã H’Bông, dù không phụ trách lĩnh vực đất đai song đã vượt quyền khi trực tiếp ký duyệt hồ sơ của chính mình, rồi kiến nghị UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ. Sau khi có bìa đỏ, ông Tùng lại tiếp tục bán hơn 1ha đất trên cho 1 cá nhân khác bằng cách giả chữ kí của các hộ lân cận về việc xác nhận “đất không tranh chấp”… Ngoài ra, ông Tùng còn lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã, đã công khai điều máy móc vào san ủi, lấn chiếm 9.153,5 m2 tại Km 12, QL25.

Kết luận của cơ quan thanh tra còn thể hiện, ông Tùng đã thừa nhận có sai sót, xin được khắc phục hậu quả. Thanh tra đã đề nghị phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện xem xét xử lý trách nhiệm của công chức địa chính và tập thể UBND xã H’Bông trong việc xác nhận hồ sơ đề nghị cấp 3 bìa đỏ trên.

Trước đó, khoảng tháng 8/2016, ông Tùng đã phải công khai xin lỗi người dân trên địa bàn vì đã buông lỏng quản lý, giám sát đối với việc rà soát, thẩm định tiền hỗ trợ hạn hán của Chính phủ dẫn đến cấp không đúng, không đủ cho các đối tượng được thụ hưởng.

Ngọc Linh

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article