31 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Cô gái Chư Sê với mơ ước khởi nghiệp từ các sản phẩm quê hương

Must read

Khởi nghiệp hiện nay làm đẹp từ thiên nhiên đang là một phương pháp được rất nhiều chị em chọn lựa vì sự an toàn và chi phí thấp. Nắm bắt được điều đó cô gái nhỏ bé đến từ vùng núi Tây Nguyên đã mang tất cả những gì tinh túy nhất nơi cô sống để làm nên thương hiệu Bibin Cosmetics – Nơi quy tụ các sản phẩm làm đẹp từ trong ra ngoài có xuất xứ từ thiên nhiên.

Trong những năm gần đây các thương hiệu làm đẹp ngoại có, nội có mọc lên như nấm. Tuy nhiên, có một thực trạng đó là những thương hiệu ngoại mắc tiền về đến Việt Nam thì bị làm giả nhan nhản, các thương hiệu trong nước thì sử dụng những hóa chất rẻ tiền để mang về lợi nhuận cao.

Cô gái Chư Sê với mơ ước khởi nghiệp từ các sản phẩm quê hương
Cô gái Chư Sê với mơ ước khởi nghiệp từ các sản phẩm quê hương

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất đỏ Bazan với đồi nương trù phú và khí hậu tuyệt vời, Hồ Thị Hoài Thu – cô gái trẻ người Chư Sê – đã sớm nhận thức được quê hương mình có những thứ là đặc sản núi rừng vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp vô cùng hữu ích. Chính vì vậy, Hoài Thu đã ấp ủ mơ ước gây dựng nên một thương hiệu chuyên bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe làn da có xuất xứ từ quê hương.

Bản thân là một người không có điều kiện nhưng vẫn luôn nuôi mơ ước làm đẹp thay đổi bản thân vì đơn giản cô nhận thức được rằng: Hầu hết các công việc hiện nay đều yêu cầu ngoại hình, gương mặt dễ nhìn và hơn nữa làm đẹp là quyền lợi của mỗi người. Ước mơ đó trong cô gái nhỏ sinh năm 1994 này cứ thế lớn dần lên.

Cô gái Chư Sê với mơ ước khởi nghiệp từ các sản phẩm quê hương - Chư Sê 24hGia đình Thu đông con, kinh tế khá kém, vì vậy, ngay từ những ngày đầu xa quê lên Sài Gòn học đại học chuyên ngành Trung – Anh, cô đã lên kế hoạch để hiện thực hóa mơ ước của mình. Những ngày là sinh viên, tiền ăn uống nhà cửa còn khó khăn chứ nói gì đến chuyện có vốn mà làm ăn, nhưng cô vẫn không từ bỏ. Không có vốn, Hoài Thu bắt đầu gây dựng vốn bằng cách vừa học vừa bán dạo mật ong, chuối sấy, và quả bơ ở các vìa hè quận 7.

Ngày ấy cách đây 4 năm. Sau khi bán vỉa hè thành công, cô bắt đầu lấn sân sang kinh doanh online. Sài Gòn lại là một nơi đất lành để cô có cơ hội tiếp xúc với hai chữ handmade. Am hiểu về quả bơ và tác dụng trong làm đẹp của nó, cô phát triển sang làm son môi bằng chính tinh dầu của quả bơ quê hương mình. Nhận được phản hồi tốt từ phía người dùng, từ đó cô bắt đầu trau dồi các kiến thức về sức khỏe làn da cũng như các công thức làm đẹp từ thiên nhiên. Hoài Thu chọn khổ qua rừng, củ nghệ, chùm ngây, các loại bột từ ngũ cốc, quả bơ, mật ong để làm nguyên liệu cho những sản phẩm của mình.

Cô gái Chư Sê với mơ ước khởi nghiệp từ các sản phẩm quê hương

Sau gần 4 năm vất vả và nuôi dưỡng ước mơ, ngay khi kết thúc chương trình học tại trường ngày 17/10/2016, Hoài Thu đã tự tin dùng số vốn chắt nhặt từ 0 đồng là 10 triệu đồng để khai trương thương hiệu Bibin – Làm đẹp từ  thiên nhiên của riêng mình. Hiện tại, cô có một mặt bằng nho nhỏ tại địa chỉ 79/48 D6 Tân Hòa Đông, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh để phục vụ khách đến tận nơi mua hàng và fanpage Facebook Mỹ phẩm thiên nhiên Bibin để khách mua trực tuyến. Tại đây, khách hàng có thể tha hồ chọn lựa các loại bột thiên nhiên đắp mặt và chăm sóc toàn thân an toàn, không pha tạp đến từ đất mẹ Bazan, tất cả các mỹ phẩm làm đẹp từ toner, xịt khoáng, serum, kem dưỡng, son môi handmade…

Hoài Thu chia sẻ: “Trong thời gian này, nếu có ai hỏi mình rằng mình cần điều gì nhất, Thu sẽ chân thành trả lời rằng: Thu cần tiền nhất, vì Thu phải xây dựng thương hiệu để tất cả mọi người có thể biết được quê hương Thu trù phú đến vậy, để mọi người có thể sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên an toàn , hiệu quả, hợp túi tiền, và quan trọng hơn chính là ưu tiên người Việt dùng hàng Việt giúp cho những người nông dân, trong đó có ba mẹ Thu đỡ lầm than.”

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article