17.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Chủ tịch xã Bờ Ngoong bị tố lộng quyền

Must read

Mới nhậm chức Chủ tịch xã (nhiệm kỳ 2015-2020) chưa đầy một năm, nhưng ông Nguyễn Đức Tuần đã bị cán bộ, nhân dân xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê (Gia Lai) tố “lộng quyền”, do thách thức đuổi việc nhiều cán bộ, đảng viên, gây hoang mang trong nội bộ cơ quan.

Theo phản ánh của cử tri xã Bờ Ngoong, từ khi lên làm Chủ tịch xã, ông Tuần đã thể hiện sự hách dịch, cửa quyền khiến nhiều cán bộ xã này bức xúc, uất ức mà đệ đơn xin nghỉ việc như: ông Đinh Chrih- Phó bí thư Đảng ủy xã, bà Đinh H’Giang – Chủ tịch Hội Phụ nữ, ông Puih K’nách- Phó Chủ tịch Hội Nông dân…

Trong đợt bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-20121 vừa qua, theo phản ánh, ông Nguyễn Đức Tuần lợi dụng chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã, tự ý đưa vào danh sách những đại biểu ứng cử HĐND xã mà không được nhân dân giới thiệu, đồng thời gạt ra những ứng viên có có đủ năng lực phẩm chất. Việc làm trên của ông Tuần đã bị Ủy ban bầu cử xã Bờ Ngoong kiểm điểm rút kinh nghiệm. Ông Tuần còn bị tố đã đưa 12 người có quan hệ họ hàng vào làm các ban bệ từ thôn đến xã.

Dù mất tín nhiệm trong nhân dân nhưng tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bờ Ngoong, ông Nguyễn Đức Tuần vẫn được giới thiệu để tái nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tuy nhiên, tại cuộc bỏ phiếu ngày 22/6, ông Tuần chỉ đạt 11/27 phiếu tín nhiệm (40%). Kết quả bỏ phiếu bất ngờ này, buộc HĐND xã Bờ Ngoong phải tạm hoãn kỳ họp. Tới ngày 28/6, HĐND xã Bờ Ngoong tiếp tục tiến hành kì họp bầu lại chức danh Chủ tịch UBND xã và ông Tuần tiếp tục được giới thiệu và bất ngờ trúng cử với số phiếu 16/26 (đạt tỉ lệ 59,3%) trong tổng số 26 đại biểu có mặt tại kỳ họp. Kết quả bầu cử trên hiện đã được HĐND xã hoàn tất thủ tục chờ HĐND, UBND huyện Chư Sê phê chuẩn.

Điều đáng nói, kỳ họp trên lại diễn ra ngoài giờ hành chính (18h30 phút). Ông Tuần giải thích, kỳ họp được tổ chức ngoài giờ hành chính (18h30 phút) là do cán bộ huyện bận nhiều công việc không thể tham dự (!)

Qua tiếp xúc, nhiều cán bộ, đảng viên và người dân xã Bờ Ngoong bức xúc, hoài nghi, rằng: Xã, huyện Chư Sê thiếu cán bộ đủ đức, tài mà để một vị Chủ tịch xã không được nhân dân tín nhiệm, không trúng cử lại tiếp tục ra ứng cử là không thể hiện được nguyện vọng, ý chí của nhân dân.

Phạm Hưởng

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article