18.6 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Có phải vỏ chanh chữa ung thư?

Must read

Thời gian gần đây, nhiều chị em phụ nữ truyền nhau cách chữa bách bệnh bằng vỏ chanh, trong đó có cả bệnh ung thư…

Có phải vỏ chanh chữa ung thư?
Có phải vỏ chanh chữa ung thư?
Người ta coi vỏ chanh như là một loại thần dược có thể chống đủ loại vi trùng, vi khuẩn và nấm, ký sinh trùng (mầm bệnh) trong máu, điều hòa huyết áp (cao hay thấp), giảm cholesterol và rối loạn thần kinh. Thậm chí những bệnh liên quan đến sinh lý nam giới như viêm hay u tiền liệt tuyến cũng chữa khỏi. Vỏ chanh có thể tiêu diệt được tế bào ác tính của 12 loại ung thư như ung thư đường ruột, ung thư vú, cổ tử cung, phổi, lá lách (tuyến tụy)… Hằng ngày, chỉ cần uống uống từ 30 đến 100 miếng vỏ chanh khô, hoặc tươi là hết bệnh, kể cả ung thư.
“Nếu chỉ dùng vỏ chanh không thể chữa khỏi được bệnh, nhất là bệnh ung thư” – BS Yên Lâm Phúc, Học viện quân y 103 khẳng định. Đó là điều phi lý. Thực tế, trong vỏ chanh chủ yếu là chất pectin và tecpen. Chất tecpen nằm nhiều trong tinh dầu chanh. Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố GS.TS Đỗ Tất Lợi thì lớp ngoài của vỏ xanh của vỏ chanh chứa tinh dầu, vỏ trắng chứa pectin. Tinh dầu chanh là những hợp chất tecpen thường được pha làm thuốc gội đầu. Rất nhiều chị em tận dụng được điều này để đun vỏ chanh làm nước gội đầu. Trong sách, “không thấy nhắc đến cách dùng nguyên vỏ chanh làm thuốc”.
Trong Đông y, vỏ chanh rất ít được sử dụng – Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Việt Nam cho biết. Thành phần chủ yếu trong vỏ chanh là chứa tinh dầu nên không thể chữa bách bệnh, nhất là ung thư. Lương y Trung khuyến cáo, người dân nên cảnh giác với cách chữa bệnh thông qua những tài liệu phát tán, thiếu cơ sở khoa học. Đôi khi quá tin tưởng vào cách chữa bệnh như vậy sẽ làm mất đi cơ hội điều trị sớm, nhất là đối với bệnh ung thư, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng, việc dùng phải loại vỏ chanh được phun hóa chất, thuốc trừ sâu hoặc bị nấm mốc… thì nguy cơ ngộ độc, mắc bệnh nhất là bệnh gan và ung thư… sẽ cao hơn rất nhiều.
Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article