23.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Công an vào cuộc vụ chủ tịch xã chiếm dụng đất công làm của riêng

Must read

Trên cương vị là Chủ tịch UBND xã H’Bông, ông Tùng lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm giả nhiều hồ sơ, chữ ký, “phù phép” biến nhiều mảnh đất công thành tài sản cả cá nhân.

Sáng 3/3, liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với PV, ông Trần Văn Lam, Chánh văn phòng UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết: “Hiện nay, UBND huyện đã ra quyết định đình chỉ công tác 3 tháng đối với ông Đoàn Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã H’Bông (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để làm rõ những sai phạm có liên quan”.

Theo ông Lam, hiện tại, toàn bộ nội dung liên quan đến sai phạm cá nhân của ông Tùng UBND huyện Chư Sê đã đề nghị cơ quan công an huyện tiếp nhận hồ sơ mở rộng điều tra.

Qua đó, cơ quan công an cần làm rõ, xác định đánh giá mức độ vi phạm như tài sản đất đai mà cá nhân ông Tùng đã xử lý trái phép. Từ đó, UBND huyện sẽ đưa ra hình thức xử lý phù hợp đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo như người dân phản ánh, trong thời gian công tác tại UBND xã ông Tùng lợi dụng chức vụ, quền hạn, giả mạo hồ sơ, giấy tờ, chữ ký để “hô biến” nhiều diện tích đất công thành đất tư thuộc quyền sở hữu của cá nhân mình khiến dư luật bất bình.

Sau khi nhận được nhiều khiếu nại, tố cáo của người dân UBND huyện Chư Sê chỉ đạo cơ quan chuyên môn thanh tra của huyện xác minh thông tin.

Công an vào cuộc vụ chủ tịch xã chiếm dụng đất công làm của riêng

UBND xã H’Bông nơi ông Tùng làm việc.

Theo kết quả thanh tra tại kết luận số 01/KL-TTr, cho thấy, với cương vị chủ tịch xã, ông Tùng mắc nhiều sai phạm.

Cụ thể, năm 2004, Tùng có mua của vợ chồng ông Hà Văn Lượm và bà Trần Thị Hận trú xã H’Bông với diện tích 4.000m2 đất (thể hiện tại bìa đỏ số BU633620 cấp ngày 10/7/2014).

Tuy nhiên, với chức năng, quyền hạn có trong tay, ông Tùng đã “phù phép” khiến diện tích đất của ông từ 4.000 m2 tăng đến 14.472m2. Sau khi hợp thức hóa đầy đủ giấy tờ liên quan, ông Tùng đem bán mảnh đất chiếm dụng nói trên cho một người khác bỏ túi số tiền 630 triệu đồng.

Với mánh khóe tương tự, lợi dụng quyền sinh, quyền sát trong tay, ông Tùng tiếp tục thực hiện nhiều hồ sơ, giấy tờ đất đai tự ý phê duyệt hồ sơ cho chính mình. Đồng thời, ông này đề nghị UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ quyền sử dụng đất .

Cụ thể, ông Tùng mua 0,2 ha đất của hộ ông Đinh Plung (xã H’Bông), sau đó lấn chiếm thêm 0.872 ha đất do xã quản lý rồi hợp nhất lại thành 1 lô rồi trực tiếp ký duyệt hồ sơ của chính mình, kiến nghị UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ.

Sau khi có bìa đỏ, ông Tùng lại tiếp tục bán hơn 1ha đất trên cho 1 cá nhân khác bằng cách giả chữ ký của các hộ lân cận về việc xác nhận “đất không tranh chấp”.

Ngoài ra, ông Tùng còn lợi dụng chức vụ chủ tịch UBND xã đã công khai điều máy móc vào san ủi, lấn chiếm 9.153,5 m2 tại Km 12, QL25.

Đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết: “Hiện đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ thanh tra huyện. Qua đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ những sai phạm của cá nhân cá nhân ông Tùng. Khi có kết quả, đơn vị sẽ có báo cáo cụ thể cho UBND huyện đồng thời thông tin cho báo chí”.

Hồ Nam

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article