23.4 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Đình chỉ công tác để điều tra sai phạm của Chủ tịch xã H’Bông

Must read

Theo đó, UBND huyện Chư Sê đã ra quyết định đình chỉ công tác 3 tháng đối với Chủ tịch UBND xã H’Bông, Đoàn Văn Tùng để phục vụ công tác điều tra những sai phạm của ông Tùng trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Chủ tịch xã, Đoàn Văn Tùng
Chủ tịch xã, Đoàn Văn Tùng

Sáng 1/3/2017, Đại tá Đỗ Ngọc Viên-Trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ từ thanh tra huyện chuyển sang để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trước đó, qua thanh tra của huyện Chư Sê tại kết luận số 01/KL-TTr, thể hiện những sai phạm của vị chủ tịch xã như sau: Năm 2004, vị chủ tịch Tùng có mua của vợ chồng ông Hà Văn Lượm và bà Trần Thị Hận trú xã H’Bông với diện tích 4.000m2 đất. Tuy nhiên bằng cách nào đó vị chủ tịch này đã phù phép số diện tích đất trên lên đến 14.472m2. 14.472m2, thể hiện tại bìa đỏ số BU633620 cấp ngày 10/7/2014. Sau đó, vị chủ tịch này bán lại cho người khác với giá 630 triệu đồng.

Cùng với thủ đoạn tương tự, trong thời gian làm phó Chủ tịch UBND xã H’Bông, dù không phụ trách lĩnh vực đất đai song ông Tùng đã trực tiếp ký duyệt hồ sơ của chính mình, rồi kiến nghị UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ.

Cụ thể, khi ông Tùng mua 0,2 ha đất của hộ ông Đinh Plung (xã H’Bông), sau đó lấn chiếm thêm 0.872 ha đất do xã quản lí rồi hợp nhất lại thành 1 lô rồi trực tiếp ký duyệt hồ sơ của chính mình, kiến nghị UBND huyện Chư Sê cấp bìa đỏ. Sau khi có bìa đỏ, ông Tùng lại tiếp tục bán hơn 1ha đất trên cho 1 cá nhân khác bằng cách giả chữ kí của các hộ lân cận về việc xác nhận “đất không tranh chấp”… Ngoài ra, ông Tùng còn lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã đã công khai điều máy móc vào san ủi, lấn chiếm 9.153,5 m2 tại Km 12, QL25.

Gia Lai: Dinh chi cong tac de dieu tra sai pham cua Chu tich xa - Anh 2
Một trong những lô đất ông Tùng hô biến lớn diện tích sau khi mua để bán

Sau khi ngành chức năng phát hiện những sai phạm của ông Tùng, qua kết luận của cơ quan thanh tra, ông Tùng đã thừa nhận có sai sót, xin được khắc phục hậu quả. Qua đó, thanh tra đã đề nghị phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện xem xét xử lý trách nhiệm của công chức địa chính và tập thể UBND xã H’Bông trong việc xác nhận hồ sơ đề nghị cấp số bìa đỏ trên cho ông Tùng.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 8/2016, ông Tùng đã công khai xin lỗi người dân trên địa bàn xã trong việc buông lỏng quản lý, giám sát đối với việc rà soát, thẩm định tiền hỗ trợ hạn hán của Chính phủ dẫn đến cấp không đúng, không đủ cho các đối tượng được thụ hưởng.

Phạm Trọng Nghị

Rate this post

More articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article