27.1 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Dân chơi hụi Chư Sê khổ sở khi nghe tin chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn

Must read

Sau một thời gian làm chủ hụi, bà Thủy “hốt” của 26 người chơi số tiền 4,8 tỷ đồng rồi bỏ trốn, khiến hàng chục người dân lo lắng kéo đến nhà đòi nợ.

Chiều ngày 8/6, Đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xác nhận: “Trên địa bàn, một vụ vỡ hụi vừa mới diễn ra, số tiền mà chủ hụi thiếu bạn chơi tính đến thời điểm hiện tại khoảng 4,8 tỷ đồng. Chủ hụi là bà Trần Thị Thu Thủy, SN 1970, ngụ tổ 14, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Bà Thủy nắm trong tay số tiền “mồ hôi nước mắt” của 26 “con hụi””.

“Sau khi biết tin bà Thủy bỏ trốn, hàng chục “con hụi” tức tốc kéo đến nhà riêng của đối tượng để đòi nợ. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Chư Sê khẩn trương cử cán bộ đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự, kiềm chế hành động quá khích của một số người dân để tránh tình trạng không hay xảy ra”, Đại tá Đỗ Ngọc Viên cho biết thêm.

Ông Viên cho biết thêm, bước đầu, cơ quan Công an huyện Chư Sê xác định được ngoài số tiền ôm của các “con hụi” hơn 2,7 tỷ đồng, bà Thủy còn vay mượn của người thân số tiền 2,1 tỷ đồng. Hiện tại, bà Thủy không có mặt tại địa phương.

Theo thông tin ban đầu, sáng 8/6, thông tin bà Thủy ôm tiền bỏ trốn lan truyền khiến hàng chục “con hụi” – hầu hết là những tiểu thương buôn bán tại chợ thị trấn Chư Sê – nhốn nháo kéo đến nhà riêng để đòi nợ. Sau một hồi lâu tập trung trước cửa nhà bà Thủy nhưng không nhận được sự hồi âm nào, nhiều người ngậm ngùi tìm đến Công an thị trấn Chư Sê để trình báo.

Dân chơi hụi Chư Sê khổ sở khi nghe tin chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn
Dân chơi hụi Chư Sê khổ sở khi nghe tin chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn

Nhà riêng của bà Thủy khóa kiên cố cả trong lẫn ngoài.

Chiều cùng ngày, PV có mặt tại thị trấn Chư Sê ghi nhận thêm thông tin sự việc. Theo ghi nhận của PV, căn nhà hai tầng khang trang của bà Thủy kín cổng cao tường, khóa trái cửa từ trong ra ngoài.

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Văn H., hàng xóm sống cạnh nhà bà Thủy cho biết: “Sáng sớm, tôi thấy có rất đông người dân kéo đến vây kín nhà bà Thủy để đòi nợ. Nhiều người đứng bên ngoài cổng liên tục gào thét kêu tên bà chủ hụi. Thậm chí, một số người bức xúc cầm gạch đá định ném vào nhà nhưng may có các đồng chí công an ngăn chặn kịp thời. Được một lúc, mọi người chán nản giải tán ra về…”.

Chị Trần Thị M., tiểu thương buôn bán ở chợ thị trấn Chư Sê chia sẻ: “Sáng nay, đang dọn hàng để bán, tôi nhận được điện thoại thông báo bà Thủy đã ôm tiền bỏ trốn . Tôi cảm thấy rất lo lắng nên cùng một số người kéo đến nhà xem tình hình. Quả thật, bà Thủy đã bỏ trốn, điện thoại không liên lạc được, nhà khóa trái cửa, người thân không còn một ai ở trong nhà”.

Theo chị M., bà Thủy làm chủ hụi từ năm 2016 đến nay. Những lần trước, bà Thủy làm ăn rất sòng phẳng và được mọi người tin tưởng, thật không ai ngờ…. bà ấy lại bỏ trốn.

Vụ việc đang được Công an huyện Chư Sê xác minh, điều tra làm rõ.

Hồ Nam

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article