32.5 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Gia Lai sẵn sàng Tiếp sức mùa thi

Must read

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, toàn bộ học sinh lớp 12 trên khắp cả nước nói chung, Gia Lai nói riêng sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015. Với mong muốn tạo thêm nhiều thuận lợi cho các sĩ tử trước kỳ thi mới, Thành đoàn Pleiku đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ thí sinh cũng như người nhà của các em.

Mặc dù phải làm việc dưới cái nắng gay gắt lên đến đỉnh điểm nhưng cán bộ, đoàn viên trên địa bàn thành phố vẫn đang chịu khó, kiên trì đi đến từng con đường, ngõ hẻm để tìm hiểu, khảo sát chỗ ăn, chỗ ở nhằm giảm bớt những khó khăn cho các sĩ tử và người nhà trong quá trình diễn ra kỳ thi. Với sự nỗ lực cố gắng của lực lượng đoàn viên thanh niên, công tác chuẩn bị tiếp sức mùa thi bước đầu đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Gia Lai sẵn sàng Tiếp sức mùa thi
Bàn trực tiếp sức mùa thi 2015 – tại ĐH Nông Lâm Gia Lai

Theo chân đội thanh niên tình nguyện, chúng tôi tìm tới nhà anh Phùng Đức Sơn (số nhà 195, đường Wừu, phường Ia Kring, TP. Pleiku) để hỏi tìm chỗ ở cho thí sinh. Qua trao đổi, anh Sơn đồng ý hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho khoảng 20 thí sinh và người nhà. Dẫn chúng tôi tới căn nhà rộng hơn 400 m2, anh Sơn cho biết: “Chúng tôi vừa mới chấm dứt hợp đồng thuê nhà với khách hàng cách đây mấy ngày, vì chưa có người thuê mới lại sắp diễn ra kỳ thi THPT quốc gia nên tôi sẽ để dành cho thí sinh ở miễn phí. Mấy ngày tới, tôi sẽ cho người dọn dẹp, kiểm tra hệ thống điện nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử ở trong mấy ngày thi”.

Cũng tấm lòng nhân ái như anh Sơn, ông Đỗ Văn An (số nhà 15/7, đường Lương Thạnh, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cũng tạo điều kiện cho 4 thí sinh đến ăn ở miễn phí cùng gia đình. Ông An chia sẻ: “Từng đưa con đi thi đại học ở TP. Hồ Chí Minh nên tôi hiểu được sự lo lắng của các gia đình và thí sinh, để tìm được chỗ ở rẻ gần địa điểm thi là không dễ. Hơn nữa, các cháu ở nhờ vài ngày cũng chẳng tốn kém gì, chính vì thế tôi muốn giúp đỡ một phần nào đó cho các cháu. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp các cháu yên tâm hơn để vượt “vũ môn” một cách tốt nhất”.

Gia Lai sẵn sàng Tiếp sức mùa thi
Hình ảnh tình nguyện viên đăng ký tham gia tiếp sức mùa thi – Gia Lai

Anh Đồng Ngọc Mậu – Bí thư Đoàn phường Ia Kring cho biết: Năm nay, địa bàn phường sẽ có 7 địa điểm thi nên lượng thí sinh tập trung về đây khá đông. Vì thế, để có được những địa chỉ này, chúng tôi đã liên hệ với Đoàn cơ sở để tìm hiểu các gia đình, từ đó lên danh sách địa chỉ nhà, số điện thoại, số lượng người có thể ở. Nhìn chung, công việc diễn ra khá suôn sẻ, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân.  Ngoài những địa chỉ miễn phí do Đoàn cơ sở vận động, cũng có rất nhiều người dân chủ động đăng ký tham gia để giúp các thí sinh có chỗ ở miễn phí.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm của chương trình tiếp sức mùa thi là tìm kiếm chỗ ở để giới thiệu cho thí sinh và người nhà, Thành đoàn sẽ bố trí đội tiếp sức tình nguyện đứng tại 5 điểm để đón các sĩ tử, đó là những địa điểm mà các thí sinh và người nhà sẽ tập trung nhiều như: ngã tư Biển Hồ (phường Yên Thế), Bến xe Đức Long, cổng An Phú (xã An Phú), xã Chư Hrông, xã Diên Phú (điểm giao đường Trần Nhật Duật và đường Nguyễn Văn Cừ).

Tại các điểm tiếp sức, để mọi người dễ nhận ra, các điểm này sẽ được trang trí băng rôn, các tình nguyện viên cũng mặc trang phục riêng; các tình nguyện viên cũng sẽ hướng dẫn cụ thể về địa điểm thi, chỗ trọ… cho thí sinh. Ngoài ra, Thành đoàn còn thành lập 8 đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông; có các đội xe máy sẵn sàng đưa đón thí sinh về địa điểm thi, ưu tiên thí sinh là người dân tộc thiểu số…

Chia sẻ với Chuse24h về công tác chuẩn bị và triển khai chiến dịch tiếp sức mùa thi, chị Võ Thị Bảo Ngân – Bí thư Thành đoàn Pleiku, cho biết: Kỳ thi tuyển sinh năm nay có những nét mới, lượng thí sinh khá đông nên đối tượng tham gia tiếp sức mùa thi không chỉ giới hạn trong các cán bộ Đoàn mà còn có sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên các phường, xã…

Trong quá trình thực hiện, các đội tình nguyện phải thường xuyên báo cáo từng công đoạn, phần việc để tạo sự liên kết chặt chẽ trong quá trình hỗ trợ thí sinh. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức tập huấn kỹ năng cho lực lượng tiếp sức mùa thi, chúng tôi sẽ cử người tham gia; sau đó, sẽ phổ biến rộng rãi cho lực lượng đoàn viên, thanh niên nhằm giúp công tác tiếp sức mùa thi diễn ra an toàn và thành công.

Không chỉ vậy, Nhóm bạn trẻ tình nguyện We Like tham gia cùng trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Gia Lai. Nhóm tình nguyện sẽ dùng xe máy cá nhân giúp các bạn sĩ tử di chuyển đi tìm nhà trọ, chỗ ở miễn phí ở phường Tây Sơn, phường Hội Phú, phường Iakring, phường Thống Nhất và phường Hoa Lư.

Gia Lai sẵn sàng Tiếp sức mùa thi
Một số thành viên trong nhóm tình nguyên We Like – Pleiku

“Đối với những hộ gia đình đồng ý cho thí sinh ở trọ miễn phí trong thời gian thi tại Pleiku, họ sẽ đồng ý mỗi 1 thí sinh sẽ được ở kèm với 1 phụ huyng đi cùng. Những nhà có con trai họ chỉ cho thí sinh nam ở. Nhà có con gái thì họ đồng ý cho thí sinh là nữ ở” – bạn Hoàng Trang Nhung chia sẻ.

Để liên hệ với nhóm We like các bạn có thể liên hệ với bạn Hoàng Trang Nhung, bí thư khoa hội hoạ – trường trung cấp VH-NT Gia Lai. Số ĐT: 01689662698.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article