23.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Mùa xuân của những chú ‘gà con’ tại học viện HAGL Arsenal JMG

Must read

Ngày tập trung đầu năm Đinh Dậu của học viện HAGL Arsenal JMG năm nay khác lắm, khi vắng hẳn bóng các bậc phụ huynh tay xách nách mang đưa con trai trình diện, ‘bàn giao’ cho các thầy.

Hình ảnh quen thuộc những ngày đầu năm mới tại học viện HAGL Arsenal JMG
Hình ảnh quen thuộc những ngày đầu năm mới tại học viện HAGL Arsenal JMG

Đại bản doanh Hàm Rồng không chỉ là nơi sinh hoạt và “luyện công” của đội 1 HAGL. Đó còn là vùng đất của những giấc mơ.

Hàm Rồng là nơi các chàng trai nhí từ 11 tuổi trở lên hít thở và lao động cật lực trong bầu không khí bóng đá tiên tiến tinh khiết, để nuôi dưỡng giấc mơ trở thành các anh “Idol” Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Thanh…

Hàm Rồng xuất hiện bao lần trong giấc mơ của hàng vạn cậu bé khắp Việt Nam. Mơ được đặt chân đến, để là thành viên của học viện HAGL Arsenal JMG có thầy Giôm. Hoặc của lớp Năng khiếu của các thầy Ảnh, thầy Đàn… như các anh Minh Vương, hay Hồng Duy, A Hoàng đang chơi cho U.22 Việt Nam.

Đã trở thành thông lệ từ năm 2008 (Cái Tết đầu tiên của khóa 1 – NV) đến nay cứ sau tết cổ truyền thì Hàm Rồng rộn ràng, tấp nập hẳn. Thầy cô và cán bộ quản lý nơi đây liên tục bước ra ngoài tiếp đón đông đảo phụ huynh đưa con em mình lên tập trung ở học viện cũng như lớp năng khiếu.

Tấm lòng cha mẹ, chẳng ai nề hà gác vài ngày làm việc hoặc lỡ một đôi “kèo” kiếm thêm ít tiền để ưu tiên sát cánh cùng cậu con trai lên phố Núi trình diện các thầy.

Để gửi gắm con theo lớp học bóng đá, lớp văn hóa theo đúng chương trình của Sở giáo dục đào tạo quy định. Cũng làm bậc cha mẹ, các thầy các chú đều hiểu.

Mua xuan cua nhung chu 'ga con' tai hoc vien HAGL Arsenal JMG
Mẹ con học viên Nguyễn Thanh Khôi đến từ huyện Chư Sê, Gia Lai

Bởi vậy, không phải vô tình, khi các lớp học viện và năng khiếu dựa theo mốc tập trung lớp văn hóa để tập trung các học viên lại, trở lại với cuộc sống tập luyện bóng đá. Trước phải đạt văn hóa, rồi mới nói chuyện tập banh.

Tuy nhiên, lạ là sau cái tết Đinh Dậu này, số lượng phụ huynh đưa con lên không đông như mọi năm!

Khóa 4 chỉ có phụ huynh một số em như Trần Đình Hùng (Nghệ An), Hoàng Vĩnh Nguyên – Phan Nhật Thành Long (Hà Tĩnh), Phan Hồ Khải (Đồng Nai) và em Nguyễn Thanh Khôi (Chư Sê, Gia Lai).

Mua xuan cua nhung chu 'ga con' tai hoc vien HAGL Arsenal JMG
Bố học viên Hồ Minh Quyền chia tay con trai chuẩn bị lên đường đi Hàn Quốc tập huấn

Các học viên còn lại đều tự mình xách ba lô từ quê vào. Hỏi, các em cho biết đã nói bố mẹ “cứ yên tâm chúng con tự đi được vì các con đã 14 – 15 tuổi rồi, đi đến nơi sẽ gọi về cho bố mẹ biết”.

Cứ như là có bàn nhau. Hoặc, kiểu ganh đua sự trưởng thành thú vị giữa các chàng trai đang tuổi phổng phao.

Riêng trường hợp của các học viên khóa 3 thì khác. Do tháng 3.2017 các em sẽ đi tập huấn tại Hàn Quốc cả tháng trời, nên các bậc phụ huynh tranh thủ đưa con lên tập trung.

Họ chơi với các cháu và… tám với nhau, chia sẻ chuyện nhỏ lớn của từng đứa. Cùng ngồi xem các cháu tập luyện coi chân cẳng có “lên” nhiều không.

Mua xuan cua nhung chu 'ga con' tai hoc vien HAGL Arsenal JMG
Con tôi sẽ là Công Phượng, con anh sẽ là Tuấn Anh, Xuân Trường…

Bầu Đức luôn tâm niệm các cầu thủ trẻ hãy tập trung rèn luyện, không vội dính đến tiền bạc. Bởi vậy HAGL là nơi đặc biệt trong cả nước các học viên chỉ lãnh một phần lương, số lớn còn lại được bộ phận kế toán gửi trực tiếp về đỡ đần gia đình.

Như những ngày đầu năm Đinh Dậu, các em chia sẻ mỗi người trung bình chỉ được bố mẹ cho 1 triệu đồng. Em nào nhiều lắm cũng chỉ được 1,5 triệu đồng.

Cũng phải. Bởi thật ra các em ở đây cũng không tiêu tiền vì mọi chi phí sinh hoạt, ăn uống, tập luyện, giải trí… được bầu Đức lo hết.

Mua xuan cua nhung chu 'ga con' tai hoc vien HAGL Arsenal JMG
Một năm mài ngọc của học viện HAGL Arsenal JMG, khởi đầu cùng lớp học văn hóa

Tiền xài vặt, chỉ có ăn quà khi đi học và ăn kem ở căng tin học viện mà thôi. Nhiều em thủ thỉ: “Tiền thẻ cào điện thoại thỉnh thoảng bố mẹ nạp cho rồi”.

Một mùa xuân tràn đầy khát vọng trên khuôn mặt nét vất vả không xóa được vẻ tự hào của các phụ huynh. Hầu hết họ đều cho biết năm nay là năm con gà, mà học viện HAGL Arsenal JMG vừa đóng góp cho tuyển U.23 Việt Nam đến 9 cầu thủ.

Đặc biệt hơn, trong số 3 bàn thắng trong trận giao hữu với U.23 Malaysia có 2 bàn do các cầu thủ là học viên Hàm Rồng. Tất cả cùng hy vọng, đó sẽ là khởi đầu tốt đẹp để từ nay đến hết năm con gà sẽ còn nhiều tiếng gáy của những chú “Gà Con” tại học viên HAGL Arsenal JMG cất vang lên…

Minh Trần – Tiểu Bảo

Rate this post

More articles

2 COMMENTS

  1. Good sport advises on betting helps widely recognized the proper path that can lead to success.|All the bells-and-whistles and marketing hype is only that. Who would not need to find out these proven techniques? Maybe it was the critics saying they’d no levels of competition.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article