31.7 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Gia Lai Tuyển sinh lớp 10 đợt 2

Must read

GD&TĐ – Năm học 2015 – 2016, toàn tỉnh Gia Lai dự kiến có khoảng gần 19.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Sau khi tuyển sinh đợt 1, đợt tuyển sinh lần thứ 2 sẽ được tiếp tục.

Năm nay, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển, chỉ riêng Trường THPT Chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển.

Đợt 1 các trường cơ bản đã tuyển gần đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, trên địa bàn một số huyện, thị xã, thành phố có một số trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu lớp 10, còn một số trường lại thừa hồ sơ của thí sinh.

Trường hợp các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu nhưng vẫn còn hồ sơ nộp có thể lập tờ trình xin tăng chỉ tiêu. Những trường còn thừa nhiều hồ sơ thí sinh phải kể đến như Trường THPT Lương Thế Vinh (51 hồ sơ), Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (47 hồ sơ). Đối với những trường còn thiếu chỉ tiệu cũng lập tờ trình tuyển sinh đợt 2.

Các trường thực hiện việc tuyển sinh theo địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở đại phương nào thì đăng ký xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT đứng chân trên địa bàn địa phương đó.

Thời gian tổ chức tuyển sinh lớp 10 đợt 2, bắt đầu từ ngày 22 – 25/7/2015.

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article