23.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Không thể truy cập trang web xem điểm thi THPT của Bộ GD&ĐT

Must read

Từ sáng nay, 21/7, trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn không thể truy cập.

Xem thêm: Dự kiến ngày mai công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo một chuyên gia công nghệ thông tin, trang web này không thể truy cập từ tối 20/7, đến trưa nay vẫn chưa thể khắc phục.

Trước đó, Bộ GD&ĐT thông báo, năm nay, sẽ công bố điểm của các cụm thi cùng một thời điểm. Học sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang web của Bộ này tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn.

Tuy nhiên, một số bạn đọc Chuse24h.com phản hồi về tòa soạn cũng cho biết, không thể truy cập vào địa chỉ trên.

Đến 15h ngày 21/7, trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT vẫn chưa thể truy cập. Ảnh chụp màn hình.
Đến 15h ngày 21/7, trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT vẫn chưa thể truy cập. Ảnh chụp màn hình.

Một chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng, nếu khâu chuẩn bị kỹ thuật không tốt, khoảng 1 triệu thí sinh vào xem điểm cùng lúc, rất dễ dẫn đến sự cố kỹ thuật.

Chia sẻ lý do trang tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn) chưa truy cập, ông Trần Văn Nghĩa – Cục phó Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết, khi nào Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, thí sinh mới có thể truy cập được website trên.

Cũng theo ông Nghĩa, Bộ GD&ĐT đang tích cực hoàn thiện dữ liệu điểm thi để có thể công bố sớm nhất, có thể vào ngày mai 22/7.

Liên quan vấn đề này, trước nhiều thông tin về có thể tình trạng độc quyền trong công bố điểm thi THPT quốc gia, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, Bộ chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển giải thích, do đây là dữ liệu thi quốc gia và có liên quan thông tin cá nhân của từng học sinh nên Bộ ​GD&ĐT sẽ quản lý toàn bộ điểm thi.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT không giữ độc quyền, cũng không phối hợp riêng với đơn vị nào trong công bố điểm thi mà bất cứ đơn vị nào có thể giúp học sinh xem điểm thi đều có thể liên hệ với Bộ. Bộ không thu phí việc công bố điểm với các đơn vị cũng như với thí sinh.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ GD&ĐT, từ hơn một năm nay, Cục đã bàn giao trang web này về Văn phòng Bộ GD&ĐT. Vì vậy, việc quản lý website trên không thuộc thẩm quyền của Cục Công nghệ Thông tin.

Rate this post

More articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article