21.6 C
Chư Sê
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Giải mã sức hút của ngành công nghệ thông tin

Must read

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin với các nền tảng công nghệ di động, điện toán đám mây, dữ liệu lớn đang hình thành nên xu thế phát triển thông minh trên mọi lĩnh vực.

 

Ngôn ngữ toàn cầu

Trong thời đại bùng nổ của thế giới số, không ngành nào có thể hoạt động mà không cần đến công nghệ thông tin (CNTT). Khi Internet và mạng máy tính bắt đầu bùng nổ, CNTT trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Khi đó, mỗi tổ chức đòi hỏi các chuyên gia CNTT phải có chuyên môn và tay nghề cao theo chuẩn của quốc tế. Các kỹ năng CNTT bạn học được có thể đưa bạn tới bất cứ nơi nào trên thế giới bởi những tiêu chuẩn ngành nghề đều ở cấp độ toàn cầu. Kỹ năng và chứng chỉ bạn nhận cũng đều được công nhận trên khắp thế giới.

CNTT lên ngôi khi trở thành ngôn ngữ toàn cầu.
CNTT lên ngôi khi trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

Hiện nay, công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới. Công việc trong lĩnh vực CNTT có thể tạo ra cải thiện đáng kể trong hoạt động kinh doanh, sắp xếp hợp lý quy trình, thông tin liên lạc dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra, người chọn ngành này có cơ hội tạo ra sự khác biệt tốt đẹp cho thế giới. Sự sáng tạo của bạn không giới hạn, có thể liên quan đến khoa học (dự án hệ gen con người, nghiên cứu vắc xin bệnh AIDS, giám sát và bảo vệ môi trường…) hay các ngành kỹ sư, kinh doanh, giải trí, giáo dục.

 

Giáo dục quốc tế

 

Xác định CNTT là mũi nhọn phát triển, nhiều quốc gia tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự ngành chất lượng từ nền tảng giáo dục. Singapore là đất nước trong khu vực thể hiện sự nỗ lực trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới, với chiến lược đào tạo CNTT hấp dẫn.

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) đào tạo các thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực CNTT; trang bị cho sinh viên kiến thức từ chương trình thực tiễn để bắt kịp với xu thế toàn cầu. Sinh viên có thể bắt đầu xây dựng sự nghiệp CNTT với khóa học khoa Công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến (STEL) của MDIS. Khóa học mang đến cơ hội làm việc rộng mở khắp toàn cầu do chương trình được liên kết và cấp bằng bởi đại học uy tín hàng đầu châu Âu là Northumbria và South Wales (Anh quốc).

Sinh viên theo học tại MDIS được đào tạo bởi chương trình học bám sát thực tế. Sinh viên cũng thường xuyên được tiếp xúc, tham gia cộng đồng CNTT tại Singapore qua nhiều sự kiện và hoạt động kết nối.MDIS có chương trình học cao đẳng về CNTT chỉ trong 8 tháng cho học sinh lớp 10, 11 ở Việt Nam. Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên nghiệp về CNTT, tìm hiểu về lập trình phần mềm, máy tính và hệ thống thông tin, cấu trúc cơ sở dữ liệu công nghệ cho các mạng máy tính. Học xong chương trình này, học sinh có thể học tiếp lên để lấy bằng cử nhân một trong hai chuyên ngành An ninh mạng hoặc Công nghệ máy tính và mạng do Đại học Northumbria, Anh quốc cấp bằng.

Ngoài ra, các sinh viên tại MDIS còn là những người đầu tiên được học qua hệ thống E-learning. Theo đó, sinh viên có thể xem lại bài, nghe lại bài giảng, thảo luận trực tuyến. Bên cạnh đó, chương trình mentor program giúp đỡ các sinh viên chưa theo kịp có những giờ học thêm không cần trả phí.

Với lợi thế phát triển của ngành, sự quan tâm đầu tư của chính phủ, du học CNTT tại Singapore đang được nhiều người lựa chọn. Du học CNTT tại Singapore được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự CNTT chất lượng cao trên toàn thế giới.

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article