29.5 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Làm rõ việc bí thư thị trấn không có bằng THPT vẫn thăng tiến

Must read

Dù chưa tốt nghiệp cấp ba nhưng ông Nguyễn Văn Khánh vẫn liên tục thăng tiến, giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền cấp xã, huyện.

Chiều ngày 6/1, ông Lê Đình Huấn, Phó bí thư Huyện ủy Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận, UBND huyện Chư Sê đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc ông Nguyễn Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) không có bằng tốt nghiệp THPT.

Làm rõ việc bí thư thị trấn không có bằng THPT vẫn thăng tiến
Làm rõ việc bí thư thị trấn không có bằng THPT vẫn thăng tiến

Trước đó, nhiều người dân thị trấn Chư Sê đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Khánh, cho rằng vị này không đủ trình độ học vấn để giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Đáng nói, mặc dù không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng ông Khánh liên tục được thăng quan giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền cấp xã, cấp huyện.

Không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng ông Khánh vẫn giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Trao đổi với PV về sự việc, ông Khánh thừa nhận, bản thân ông đã học hết chương trình cấp III, tại trường THPT Chư Sê, nhưng chưa có bằng tốt nghiệp cấp III, kể cả hệ THPT và hệ Bổ túc văn hóa.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, trong quá trình công tác, ông không hề sử dụng bằng giả để phục vụ việc học tập, làm việc.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Đình Huấn cho biết, lãnh đạo Huyện ủy đã nắm được thông tin người dân phản ánh. Tuy nhiên, để xác minh vụ việc, Huyện ủy đã chuyển hồ sơ đề nghị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chư Sê xác minh, làm rõ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai khẳng định, trong trường hợp cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để học Trung cấp chính trị, khi phát hiện sẽ thu hồi bằng Trung cấp chính trị.

“Chúng tôi đang xác minh lại trường hợp của ông Khánh, nếu đúng là không có bằng tốt nghiệp THPT và học Trung cấp lý luận chính trị tại đây thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý”, ông Bình cho biết thêm.

Hà Nguyễn

Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article