31.9 C
Chư Sê
Thứ Ba, Tháng Sáu 11, 2024

Nấm roya gia tăng trên cây cà phê Colombia

Must read

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Colombia, Juan Camilo Restrepo, cho biết nấm roya gia tăng trên cây cà phê Colombia làm giảm sản lượng, giờ đây lại đang phát triển mạnh và có mặt ở hơn một nửa tổng số trang trại cà phê của nước này.

Nấm roya gia tăng trên cây cà phê Colombia

Nấm sẽ tấn công vào lá của cây cà phê, ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của cây, khiến năng suất sụt giảm, đã xuất hiện với lượng lớn ở các vườn cà phê. Khả năng chưa thể trở về mức sản lượng bình thường sau 2 năm sụt giảm vừa qua đã khiến giá cà phê arabica thế giới lên mức cao 34 năm.

Năm ngoái, khoảng 300.000 héc ta trong tổng 900.000 héc ta cà phê của Colombia bị nấm roya tấn công. Năm nay, con số đã lên tới 470.000 héc ta nhiễm nấm.

Bộ Nông nghiệp nhận xét, thời tiết khô hạn chuyển sang mưa lớn là điều kiện tốt để nấm roya và các loại nấm khác sinh trưởng trên cây cà phê. Mục tiêu sản lượng 9 – 10 triệu bao trong năm nay có khả năng không thể thực hiện.

Hiện thời tiết ở Colombia đang khô ráo và theo cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn IDEAM thì trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ có lượng mưa cao gấp 3 lần mọi năm do hiện tuợng La Nina gây nên.

Theo Bộ Công Thương

Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article