22 C
Chư Sê
Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024

Những kiểu bà mẹ gây khó chịu trên facebook

Must read

Bất cứ khi nào con của những bà mẹ “con mình giỏi nhất” đạt được một thành tựu gì, họ đều lên facebook khoe khoang.

Trong danh sách bạn bè của chúng ta, ai cũng sẽ có một bà mẹ như thế này!

1. Kiểu “Con mình giỏi nhất”

Bắt đầu với kiểu bà mẹ phổ biến nhất mà chắc chăn bất cứ ai cũng đã từng bắt gặp trên facebook.

Đặc điểm của những bà mẹ “Con mình giỏi nhất” là luôn nói về tài năng hay tố chất vượt trội của con, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Bất cứ khi nào con đạt được một thành tựu, họ đều ngay lập tức chia sẻ đều đó trên facebook. Không ít người còn dành thời gian làm một status (chia sẻ) dài đến chóng mặt để kể về những tiến bộ của con mình: đọc hết được bảng chữ cái, đếm được từ 1-10, biết nói một số từ cụ thể hay đơn giản chỉ là biết đi sớm hơn thời gian trung bình, chiều dài/cân nặng vượt hơn so với độ chuẩn trung bình….

Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc các bố mẹ thấy cực kỳ tự hào vì sự thông minh, phát triển tốt của con mình. Chia sẻ niềm vui sướng tự hào về con là cảm xúc hoàn toàn bình thường. Vậy nhưng liên tục nhắc đến sự vượt trội của con với tần suất chóng mặt khiến nhiều người bạn của họ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, phiền phức với hoạt cảnh “con hát mẹ khen hay”.

Con của tôi thậm chí còn biết đi từ 8 tháng”, “Con tôi đã đếm được 1-10 từ lâu lắm rồi” hay “Cao thế cũng là bình thường thôi“…rất nhiều người đọc xong những câu khoe con của các bà mẹ này sẽ nghĩ vậy, nhưng chẳng ai buồn nói.

2. Kiểu “Không thể ngừng khoe ảnh con”

Từ khi có con, máy điện thoại của tất cả các bà mẹ đều sẽ ngập tràn ảnh con. Con ngủ, con cười, con khóc, con ăn, con cau mày hay thậm chí một cú ngáp của con cũng có thể được các bà mẹ ghi lại bằng….20 kiểu ảnh giống hệt nhau. Đương nhiên, không thể chụp suông, các bà mẹ sau đó sẽ đăng tải ảnh trên mạng, chờ mọi người ấn like, bình luận những lời khen và thể hiện tình yêu con trẻ.

Những bức hình trẻ con xinh xắn luôn khiến mọi người hào hứng và thích thú. Vậy nhưng mỗi ngày “tung” lên facebook đến cả chục bức ảnh các kiểu về con, có lẽ hơi “quá tải” đối với “cư dân mạng”.

Những kiểu bà mẹ gây khó chịu trên facebook
Những kiểu bà mẹ gây khó chịu trên facebook
3. Kiểu “Mình nuôi con giỏi nhất”

Những kiểu bà mẹ nuôi con theo khoa học hay tưởng “chỉ mình mình biết nuôi con khoa học” bây giờ không hiếm. Không chỉ thường xuyên “bóng gió” tự nhận mình khéo chăm con, những bà mẹ kiểu này còn có cách khác khiến nhiều người “phát điên”: thường xuyên chê bai cách nuôi dạy con của người khác và khuyên bảo can thiệp quá đà.

Con mình chẳng bao giờ ăn rong vì cứ đến bữa là tự ngồi vào bàn. Con mình chẳng bao giờ ăn cháo như các bạn vì toàn ăn cơm từ bé. Con mình chẳng bao giờ phải dùng bình sữa vì toàn tự biết sử dụng ống hút. Con mình chẳng bao giờ phải uống kháng sinh vì mình luôn biết chăm con không ốm…“…những câu nói “dìm người, khen mình” của các bà mẹ này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thường xuyên khuyên bảo người khác phải nuôi con giống mình, vậy nhưng nếu ai dám góp ý về cách họ chăm con, những bà mẹ này sẽ ngay lập tức “xù lông nhím”.

Nuôi con là một chặng đường dài và những gì đạt được hiện tại không thể chứng minh cho bất cứ điều gì trong tương lại. Thêm vào đó, mỗi đứa trẻ có một nếp ăn nếp ngủ, mỗi gia đình lại có một hoàn cảnh riêng, chỉ mẹ mới là người hiểu con mình nhất và biết cách đúng đắn nhất để nuôi dạy con mình. Do vậy, những bà mẹ “Mình nuôi con giỏi nhất” xin hãy bớt chê bai và thôi cố gắng “sửa” cách người khác chăm con.

4. Kiểu “Luôn than vãn”

Nuôi con thật vất vả, phải thức cả đêm vì con quấy, con không chịu ăn, nhà cửa bừa bộn, mấy hôm rồi không “ị”, phân thế này có bình thường không, con ho quá không biết làm sao….những bà mẹ này khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và luôn thắc mắc: thay vì lên facebook than vãn, sao họ không dành thời gian quý giá đó của mình để giải quyết vấn đề.

5. Kiểu “Có con nhưng tưởng mình chưa có”

Khác với những bà mẹ “Thích khoe con”, những bà mẹ thuộc kiểu “có con nhưng tưởng mình chưa có” thường rất hiếm khi hoặc tuyệt đối không bao giờ chia sẻ ảnh con trên facebook. “Đặc điểm nhận dạng” của những bà mẹ này thường là tuổi đời còn rất trẻ, rất ít khi tự chăm con và luôn muốn “bay nhảy”. Những bà mẹ này thường xuyên khoe ảnh đi chơi, du lịch, ăn uống….nhưng hầu như luôn chụp một mình. Những người không thân thiết, thường sẽ không bao giờ biết các bà mẹ này đã có con.

More articles

Latest article