31.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Những quan niệm sai lầm về món sushi Nhật

Must read

Xuất phát là món ăn đường phố đơn giản, sushi ngày nay trở thành đặc sản, biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản.

Những quan niệm sai lầm về món sushi Nhật
Sushi bao gồm rất nhiều loại khác nhau.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm mọi người thường nghĩ về món sushi mà Dave Lowry – tác giả cuốn sách “Hướng dẫn của người sành món sushi”, thu thập được.

Sushi có giá rất đắt

Trước đây, sushi từng là một món ăn đường phố, giống như xúc xích nóng kẹp bánh mì ở New York, Mỹ. Tại Nhật Bản cũng có những hàng ăn bằng xe đẩy và chủ quầy thực hiện các khâu chế biến tại chỗ.

Ngày nay, sushi trở thành món ăn được nhiều người biết đến, giống như một kiểu snack (ăn nhẹ). Tuy nhiên, sushi không phải là đồ ăn nhanh vì để thưởng thức một bữa sushi ở các quán ăn tại Nhật Bản, bạn có thể tốn đến 500 USD.

Sushi là món phục vụ đồ sống

Nhiều người cho rằng các loại cá làm sushi vẫn còn sống khi đặt trên bàn ăn. Ở Nhật Bản, các món sống đó gọi là ikizukuri. Đây là một loại đặc sản khác của đất nước mặt trời mọc, không liên quan chút gì tới sushi. Ikizukuri nghĩa là “chế biến tươi”, đầu bếp sẽ xẻ thịt trên thân cá sao cho nó vẫn còn sống. Các miếng thịt được xếp ra đĩa và thực khách có thể dùng ngay.

Đầu bếp làm sushi không thể là phụ nữ vì tay quá nóng

Trước kia phụ nữ không được nấu ăn ở những nơi công cộng, do đó bầu bếp thường là nam. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều đầu bếp nữ trên khắp nước Nhật.

Cá hồi là loại thực phẩm truyền thống làm sushi

Cá hồi không phải loại thực phẩm thường dùng để chế biến sushi vì rất nhanh hỏng. Tại Nhật Bản, thịt cá hồi có màu hồng tươi nổi bật nhờ được làm lạnh.

Ăn sushi thường uống kèm rượu sake

Ở Nhật Bản, rất hiếm người ăn sushi và uống kèm rượu sake. Bạn nên ăn món này và thưởng thức bia hoặc trà xanh.

Nói đến sushi là chỉ nhắc tới cá

Điều đặc biệt của món ăn này không đến từ lớp cá bên trên mà chính là phần cơm bên dưới. Những người am hiểu sushi thật sự sẽ quan tâm đến điều này. Nếu cơm không ngon, cá dù có tươi và đặc biệt đến đâu, món ăn này cũng thất bại.

Chỉ nên ăn sushi ở nhà hàng vào ngày cố định

Trước đây, việc đi ăn sushi có thể bị hạn chế vì không có thực phẩm tươi sống thường xuyên. Nếu như chủ nhật chưa đánh bắt và chở hải sản về kịp, bạn phải chọn ăn sushi từ nguyên liệu đánh bắt từ các ngày trước. Còn giờ đây, món sushi đã phổ biến khắp thế giới nên nhiều nhà hàng phải chuẩn bị cá tươi hàng ngày.
Rate this post
- Advertisement -

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article