32.5 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Những tính năng sẽ mất đi khi nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 10

Must read

Những Tính năng sẽ mất đi khi nâng cấp lên Windows 10
Những tính năng sẽ mất đi khi nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 10

Windows 10 sẽ được chính thức phát hành vào ngày 29/7 và bất kì ai đang dùng Windows 7 hoặcWindows 8.1 bản quyền đều được cập nhật miễn phí lên phiên bản mới này. Bên cạnh hàng loạt tính năng mới vô cùng thú vị, Windows 10 cũng sẽ bỏ đi một số chức năng của các thế hệ Windows cũ, chẳng hạn như Windows Media Center, gadget, không còn hỗ trợ đĩa mềm… Đặc biệt, người dùng Windows 10 Home sẽ không được phép tắt chế độ tự động cập nhật của hệ điều hành, chỉ người dùng Pro và Enterprise mới có lựa chọn đó mà thôi. Bên dưới là chi tiết những tính năng không còn tồn tại trong Windows 10, mời anh em xem qua.

Windows Media Center

Microsoft nói rõ rằng phần mềm giải trí này sẽ không còn được cung cấp trong Windows 10. Với một số người dùng thì hiện đây vẫn là một trong những giải pháp thường dùng để nghe nhạc và xem phim, tuy nhiên bây giờ chúng ta đã có khá nhiều phần mềm miễn phí khác như VLC, Media Player Classic cũng có chức năng tương tự, thậm chí còn hơn nên các bạn có thể chuyển sang dùng những app đó.

Khả năng phát đĩa DVD bằng Windows Media Player

Tương tự như trên, bạn có thể xài VLC hoặc Media Player Classic để chơi đĩa DVD, không còn cần đến Windows Media Player nữa nên việc Microsoft bỏ tính năng này cũng không có gì nghiêm trọng. Với hai phần mềm mà mình đề xuất, các bạn còn có thể tinh chỉnh chất lượng ảnh cũng như âm thanh cho đẹp hơn, hay hơn, thứ mà Windows Media Player không làm được.

Desktop Gadget

Gadget là những ứng dụng nhỏ gắn lên desktop được giới thiệu lần đầu trong Windows Vista. Một số gadget khá hữu ích, ví dụ như gadget ghi chú, đồng hồ thế giới, tuy nhiên phần lớn những phần mềm dạng này chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và cũng không còn nhiều người sử dụng. Chính vì vậy mà Microsoft quyết định sẽ không còn hỗ trợ nó trong Windows 10.

Windows 10 Home không thể tắt tự động cập nhật

Nếu như bạn xài Windows 10 Home, bạn sẽ phải cập nhật và cài đặt các bản update từ Microsoft một cách tự động, không còn tùy chọn để tắt đi. Chỉ Windows 10 Pro và Enterprise mới được cung cấp lựa chọn đó mà thôi. Điều này có thể sẽ làm phiền nhiều anh em khi mà mỗi lần cập nhật thì Windows đều yêu cầu khởi động lại máy.

Bỏ game Solitaire, Minesweeper và Hearts

Những trò chơi cổ điển này sẽ được thay thế bằng Microsoft Solitaire Collection và Microsoft Minesweeper mới hơn nên cũng không lo lắm.

Không hỗ trợ đĩa mềm

Còn anh em nào dùng đĩa mềm để lưu dữ liệu không? Nếu có, bạn sẽ phải mua ổ mềm riêng và cài driver từ nhà sản xuất chứ mặc định Windows 10 không còn hỗ trợ loại thiết bị lưu trữ này nữa.

Windows Live Essentials

Nếu bạn đang cài Windows Live Essentials, bao gồm các công cụ để viết ghi chú, chỉnh văn bản đơn giản, check mail và dựng phim, “ứng dụng OneDrive sẽ bị gỡ bỏ và thay thế bằng một phiên bản inbox của OneDrive”. Chưa rõ phiên bản inbox mà Microsoft nhắc tới là gì.

Nguồn: Microsoft
Rate this post

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article