17.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Sinh viên nên mua ôtô nào?

Must read

Em năm nay 18 tuổi, nhà ở tỉnh và sắp thi đại học. Ba mẹ em quyết định khi lên thành phố sẽ mua xe hơi cho em để đi lại (Nhóc Vip).

Trong năm đầu sẽ có lái xe kèm em lái. Em đang phân vân không biết nên mua dòng hatchback, SUV hay sedan, tầm tiền 1 tỷ đến 1,5 tỷ.

Vậy e nên mua ôtô nào?

Rate this post
- Advertisement -

More articles

15 COMMENTS

  1. Chào em trai “Nhóc VIP”. Trước khi tư vấn cho em chọn xe nào. Anh muốn có lời khuyên chân thành đến em: trước khi em nghĩ ngợi quá nhiều về chiếc xe em mua về, thì hãy dành sự tập trung đó vào kỳ thi ĐH sắp tới của em cho tốt. Nếu em thi rớt thì không biết cha mẹ em có còn đồng ý cho em mua xe nữa ko? Rồi, giả sử nếu như em thi đậu nhé. Anh sẽ tư vấn cho em chọn mua một chiếc xe MÁY: xe tay ga hoặc xe số đều ok, tùy em thích. Bởi vì những lý do sau: – Với đô tuổi của em, chưa có kinh nghiệm đi xe máy nhiều nên anh chắc chắn xe ô tô của em lưu thông trên đường thành phố sẽ gặp vô vàn khó khăn: kẹt xe khủng khiếp, nhiều tuyến phố cấm xe, không có chỗ đậu xe. Hơn nữa rất dễ gây tai nạn, va quẹt xe. – Với sự ngây thơ và ham vui của em, anh chắc chắn rằng em sẽ gặp những vấn đề ngoài trường học xảy ra với em khi em vào thành phố: bạn bè rủ rê, nhậu nhẹt, tiệc tùng..v..v. Mà rất nhiều những người như em đều bị sa ngã. Lời khuyên cuối cùng cũng như lời chúc của anh là: Em cứ tập trung vào việc thi đỗ ĐH của em !!! Nếu em đỗ thì các anh chị trên đây mới cho em những lời khuyên tiếp tục để tốt cho em sau này. Chúc em thành công.

  2. A không biết e là B hay G nên theo kinh nghiệm của anh thì lúc trước a cũng lên Tp học a đã mua con xe Acura của honda, sau a lại đổi chiếc C250 của Mec đi. Cho nó điiềm đạm hơn! Theo a e hiện nay chỉ có mỗi chiếc Sonata là vừa túi tiền của e, nếu không thì e mua Genius hoặc Altis ch vừa túi tiền! E cũng có thể chọ chiếc Mada6!

  3. Đợi vài năm nữa rồi mua em ơi, nhà ở tỉnh mới lên thành phố chưa thông thạo đường xá, đậu xe vào đường một chiều.Khi nào lái thành thạo không cần người kèm rồi hãy mua, sống ở thành phố nên đi các xe dòng hatchback, và các xe nhỏ như Morning, Mini Coupe, Fiat 500, Kia Rio, hoặc các dòng xe sedan nhỏ như CLAC.

  4. Nhà bạn đúng là có điều kiện quá, chưa hết cấp 3 mà đã chuẩn bị được mua xe trên 1 tỉ rồi. Mình nghĩ với tầm tiền đấy bạn mua con Mazda 6 2.5 là tuyệt, xe đẹp dáng thể thao năng động nhưng cũng rất đẳng cấp. Chúc bạn may mắn trong kỳ thi sắp tới!

  5. Không nên mua Nhóc à. Nó tạo khoảng cách với các bạn bè khác (học thày không tày học bạn) hoặc có thể bị lợi dụng (Nhóc tuổi nhỏ, có của là mục tiêu của kẻ xấu). Cần đi đâu cứ gọi taxi (hãng uy tín) đi cho nó lành (bằng tiền nuôi ông tài xế). Nhóc mà non tay lái, xảy ra tai nạn thì sự nghiệp coi như “tiêu”!

  6. Theo anh thì em nên mua ford transit hay toyota HIACE, giá tầm đó, vừa nhiều chỗ chở các bạn đi học chung, thời tiết bữa nay hay mưa chở bạn đi chung vừa vui vừa tiện

  7. Em nên mua Uaz (SUV) vì dòng xe này đã được lịch sử kiểm chứng, gầm cao, máy khỏe,….rất hợp với tuổi trẻ thích khám phá. Mua về độ thêm tầm 1 tỷ vào thì miễn chê, sẽ trở thành xe nổi tiếng trên toàn thế giới. Chứ các xe khác tầm 1 tỷ đến 1,5 tỷ thì ngoài đường đầy….đi chán lắm.

  8. mới mua xe lần đầu ko nên chọn xe quá đắt tiền, chi phí nuôi cao như BMW, Merc, Audi, mà nên chọn Toyota, Honda, Kia, Hyundai, Mazda. SV chủ yếu cần nhu cầu đi lại trong phố và tính thực dụng cao nên chọn hatchback nhỏ gọn, nếu đi xa có thể chọn SUV. Có rất nhiều lựa chọn Hyundai Santafe, Kia Sorento, Toyota Fortuner 7 chỗ, Mazda CX5, Honda CRV 5 chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest article