32.5 C
Chư Sê
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Tại sao không bón phân vô cơ cho cây tiêu?

Must read

Bạn Châu Huế ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai gửi thư đến Ban Biên tập Chuse24h có câu hỏi về kinh nghiệm bón phân cho cây tiêu trong giai đoạn kinh doanh. Mời bà con thảo luận, đóng góp ý kiến.

Tại sao không bón phân vô cơ cho cây tiêu?
Tại sao không bón phân vô cơ cho cây tiêu?

Trong thư, Bạn Châu Huế còn nói rõ:

Ở chỗ tôi, các nhà vườn trồng tiêu tranh cãi nhau và đa số cho rằng tuyệt đối không bón phân hóa học cho cây tiêu mà chỉ bón phân chuồng ủ hoai hay các loại phân vi sinh hữu cơ. Còn một số thì cho rằng cần phải bón thêm phân hóa học nhưng chỉ bón với số lượng ít thôi.

Xin được hỏi để trao đổi kinh nghiệm bón phân trong 1 năm cho cây tiêu đang thu hoạch ở chỗ bà con như thế nào?

Trân trọng cám ơn cộng đồng.

Rate this post

More articles

2 COMMENTS

  1. Cây trồng thì cũng như nhu cầu dinh dưỡng của con người thôi bạn ạ, nếu uống sữa và không uống sữa thì hai con người khác nhau, nhưng uống lúc nào và uống bao nhiêu đễ hấp thụ hết mới là quan trọng, cây trồng thì ví phân vô cơ cũng như vậy thôi, trong đó cây tiêu cũng không ngoại lệ. Chúc bạn thành công.

  2. theo tôi chủ yếu bón phân hữu cơ, sinh học nhưng cũng cần kêt hợp một phần nhỏ phân hóa thì năng suất mới đạt tầm đỉnh. Vì phân hữu cơ, sinh học dù có đủ nhưng cũng không kịp thời khi cây cần, Ví dụ như ra hoa tập trung, khi quả vào mây v.v…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article