22.8 C
Chư Sê
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Tranh chấp đất ở Gia Lai: Có dấu hiệu lừa đảo để hợp thức hóa

Must read

Ngày 16/7, sau khi có buổi làm việc giải quyết vụ tranh chấp đất đai của một số hộ dân xã Đăk Jơ Ta với ông Nguyễn Duyên Nam và ông Phan Văn Phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang (Gia Lai) Nguyễn Như Phi kết luận: “Đây là vụ tranh chấp phức tạp, hồ sơ không rõ ràng, có dấu hiệu lừa đảo để hợp thức hóa quyền sử dụng đất.”

Tranh chấp đất ở Gia Lai: Có dấu hiệu lừa đảo để hợp thức hóa
Tranh chấp đất ở Gia Lai: Có dấu hiệu lừa đảo để hợp thức hóa

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Đăk Jơ Ta, xã Ayun mời các nguyên lãnh đạo xã thời điểm năm 2004 và các cá nhân có liên quan để tổ chức xác minh lại nguồn gốc đất đối với 17 hộ dân được cấp đất theo Quyết định số 162/QĐ-UB ngày 13/5/2004 của Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang.

Việc xác minh sẽ được tiến hành theo hướng 17 hộ này tự khai hoang hay dân khai hoang sang nhượng lại hoặc cho 17 hộ thuê đất. Bao nhiêu hộ bán, bao nhiêu hộ cho thuê? Đồng thời phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Mang Yang xác minh lại toàn bộ diện tích 231,7ha đất đã cấp cho 17 hộ theo Quyết định số 162/QĐ-UB ngày 13/5/2004, đất có do Ban quản lý rừng phòng hộ Mang Yang quản lý hay không? Kết quả xác minh sẽ báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang chậm nhất trước ngày 24/7.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin sau hơn 10 năm cho thuê gần 200ha đất canh tác, đến khi đã hết thời hạn cho thuê, hơn 70 hộ dân ở thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang lấy lại đất để tiếp tục sản xuất đã phát hiện toàn bộ diện tích đất này đứng tên người khác. Các hộ dân đã đến Ủy ban nhân dân xã Đắc Jơ Ta trình báo.

Tuy nhiên, tất cả diện tích đất trên đều đã được Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang cấp “sổ đỏ” cho người thuê đất từ những năm 2004 và năm 2006. Theo các hộ dân, bản phôtô giấy chuyển nhượng đất do ông Phan Văn Phúc, trú tại xã Đắc Yă và ông Nguyễn Duyên Nam, trú tại thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang làm là giả mạo để hợp thức hóa làm “sổ đỏ” chiếm đoạt đất của dân./.

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article